Phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS có chứa chất cấm 0
Cục An toàn thực phẩm thông tin đã phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Cục An toàn thực phẩm thông tin đã phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Sau khi ăn sữa chua, 15 học sinh tiểu học ở Quảng Nam xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói.
Chủ thương hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng trước thực trạng thị trường xuất hiện hàng loạt sản phẩm làm giả cơ sở này.
Sau một giờ đồng hồ ăn cá nóc, hai vợ chồng ông H. có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện cấp cứu.
Cục An toàn thực phẩm vừa có thông báo về sự xuất hiện thủ đoạn giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở một số địa phương.
Bộ Y tế ra văn bản liên quan vụ 21 học sinh ở Gia Lai biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt sau khi ăn thực phẩm sau tiệc liên hoan Trung thu tại lớp.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm hỗ trợ đến người dân vùng bị thiên tai, bão, lũ, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế khuyến cáo những vấn đề sau đây.
Các cơ quan chức năng đang lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ hơn 150 công nhân tại công ty ở tỉnh Phú Thọ nghi ngộ độc thực phẩm.
Chiều 21/8, lãnh đạo UBND xã Lộc Bắc (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc nghi do ăn thịt cóc, khiến 2 cha con thương vong.
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân nhiều du khách Hà Nội đến Hạ Long du lịch, dùng bữa ăn tại một số địa điểm sau đó có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Ngày 9/8, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã ban hành công văn số 1964/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu năm 2024.
Cục An toàn Thực phẩm đề nghị dừng lưu thông ngay, truy xuất tận cùng nguồn gốc các sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc.
Trước khi nhập viện với các triệu chứng giống ngộ độc, các công nhân ăn trưa với món sườn kho dứa, canh bí; cơm hơi có màu xanh và bốc mùi hôi như cơm cũ.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể ở nhiều địa phương là cơ sở kinh doanh dùng nguyên liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc.
Sau bữa ăn trưa, hàng chục công nhân có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, đau bụng… phải nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc.
Sau khi ăn bánh mì tại chợ đầu mối nông sản ở Quảng Ngãi, 6 người nhập viện, chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nêu giải pháp sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian qua.
Ngày 15/5, Acecook tiếp tục đồng hành cùng Cục ATTP và Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách”.
Sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tại Vĩnh Phúc có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Ngộ độc thực phẩm liên tục xảy ra, Bộ Y tế kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
Sau khi ăn cá nóc, 5 người trong một gia đình ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phải nhập viện cấp cứu.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã mời đoàn bác sĩ từ Bệnh viện Nhi đồng 1 trực tiếp xuống hội chẩn cùng các bác sĩ tại chỗ để cứu chữa 2 bé ngộ độc nặng.
15 học sinh nhập viện tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP.Thủ Đức ngày 2/5 với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó nhiều bé nôn ói sau khi ăn sushi.
Chủ tiệm bánh mì que Tứ Hải ở Quảng Ngãi bị xử phạt 90 triệu đồng sau khi gây ra vụ ngộ độc khiến nhiều người nhập viện.
28 học sinh ở huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) có cùng triệu chứng buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, tiêu chảy,.. sau khi ăn sáng tại một quán ăn trước cổng trường học.
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Hàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
Kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn, nước máy tại quán gà Trâm Anh (Nha Trang, Khánh Hòa) cho thấy mẫu gà xé, cơm chan sốt trứng, hành phi, dưa chua bị nhiễm khuẩn.
Bước đầu cơ quan chức năng xác định vi khuẩn Salmonella là tác nhân gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn trong vụ nghi ngộ độc cơm gà ở quán cơm gà Trâm Anh (TP Nha Trang).
3 ngư dân ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn cá nóc.
Sau khi uống nước nấu từ rễ cây rừng, 4 người dân ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi có dấu hiệu ngộ độc, trong đó một người đã tử vong.
Sau 5-10 phút ăn lẩu tại nhà văn hóa thôn, nhiều người ở Bắc Kạn có dấu hiệu bất thường như tê đầu lưỡi và buồn nôn, nghi ngộ độc thực phẩm.
3 người dân ở huyện vùng cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam lên cơn co giật mạnh, tụt huyết áp, trụy tim mạch sau khi ăn nấm lạ.
Trang Bright Side tập hợp tất cả các "bằng chứng" cho thấy tại sao chỉ ăn 2 quả chuối mỗi ngày lại có thể thực sự cải thiện sức khỏe của bạn.
Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi chỉ đạo các trường trực thuộc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm sau vụ gần 30 học sinh ăn thạch "lạ" và phải nhập viện.
Sau khi ăn loại thực phẩm trông như thạch, gần 30 học sinh ở Quảng Ngãi phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.