Nhiều học sinh mầm non ở Lạng Sơn bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú 0
Sau buổi học trên lớp, 17 trẻ ở trường Mầm non Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, 3 trẻ phải nhập viện.
Sau buổi học trên lớp, 17 trẻ ở trường Mầm non Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, 3 trẻ phải nhập viện.
Chuối là loại quả dân dã được nhiều người yêu thích vì thơm ngon và tốt cho sức khoẻ, vậy chuối nâu, chuối chín vàng hay chuối xanh tốt nhất?
Trong 46 học sinh uống trà sữa, 16 em có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau đó và hiện sức khoẻ của các em ổn định.
Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm sau khi xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc khiến hàng trăm người nhập viện, trong đó có 1 ca tử vong.
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thừa nhận, thực phẩm từ thiện là mảng còn trống và chưa có cách quản lý hiệu quả.
Sau khi có dấu hiệu nôn ói, đau bụng, 12 trẻ học tại trường Mầm non Ban Mai (TP Hà Tĩnh) đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.
Ngành Y tế Quảng Nam kết luận điều tra vụ 313 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, đồng thời kiến nghị xử lý vi phạm hành chính đối với chủ tiệm bánh mì này.
Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.
Viện Pasteur Nha Trang vừa thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan vụ 141 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An.
Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại, số ca nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An là 141.
Theo thống kê mới nhất, đến thời điểm hiện tại đã có 133 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An.
Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về số người ngộ độc sau ăn bánh mì nổi tiếng nhất Hội An.
Số trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã vượt hơn 50 bệnh nhân và cơ quan chức năng xác định khu vực sơ chế của cơ sở này không đảm bảo vệ sinh.
Tiệm bánh mì nổi tiếng ở TP Hội An (Quảng Nam) tạm dừng hoạt động sau khi bị tố khiến nhiều thực khách nhập viện.
Phòng khám Đa khoa Khang Cường tiếp nhận điều trị 7 trường hợp nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, trong đó có 5 người trong một gia đình.
Một người đàn ông tại Quảng Ninh nguy kịch sau khi nhiễm loại vi khuẩn thường ký sinh trong hải sản.
Dưới đây là những sai lầm khi ăn lẩu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn cần tránh.
Khoai tây chiên thơm ngon, béo ngậy là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn nhiều khoai tây chiên có tốt không?
8 người ở Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn sau khi ăn tiết canh bò.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023, Cục ATTP ban hành công văn số 1888/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2023.
Sau khi dự bữa tiệc do một gia đình ở huyện Lạc Dương, Lâm Đồng tổ chức, 134 người nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.
Người Việt có thói quen rửa nguyên liệu trước khi chế biến mà không biết rằng có những loại thực phẩm không nên rửa, có thể gây hại cho cơ thể.
Thay vì ra sức ngăn cản việc trẻ em sử dụng thức ăn nhanh, thì cha mẹ nên hướng dẫn trẻ sử dụng các món ăn đúng cách, kể cả mì ăn liền cũng vậy.
Chúng ta thưởng thức mì ăn liền thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết rõ quy trình sản xuất ra một gói mì khoái khẩu lại trải qua nhiều công đoạn như thế này.
Trong buổi Tọa đàm trực tuyến "Hiểu đúng về Mì ăn liền" chuyên gia dinh dưỡng đã có những phân tích khoa học và hữu ích giúp giải mã những nỗi lo về mì ăn liền.
Với những băn khoăn phổ biến của người tiêu dùng về mì ăn liền, theo chuyên gia dinh dưỡng, đây là món ăn đủ lành mạnh để đưa vào bữa ăn, chỉ cần biết chế biến đúng.
Mì ăn liền là món ăn được hầu hết mọi gia đình sử dụng, nhưng đi kèm với sự tiện lợi và khoái khẩu cũng còn những nỗi lo, làm sao để giải tỏa điều này?
Mì ăn liền là một món ăn tiện lợi và ngon miệng, nhưng lâu nay vẫn bị gắn mác "thiếu lành mạnh", liệu chúng ta đã thật sự hiểu đúng về món ăn này chưa?
Kính mời quý độc giả theo dõi livestream chương trình Tọa đàm trực tuyến "Hiểu đúng về Mì ăn liền" đang phát sóng từ trường quay Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.
Chương trình Tọa đàm với sự tham gia của chuyên gia dinh dưỡng - PGS.TS.BS Bùi Thị Nhung và PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích khi ăn mì ăn liền.