Có nên bỏ lớp màng nhầy trên thân cá?
Nhiều ý kiến cho rằng lớp màng nhầy trên thân cá chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn, vậy khi chế biến có nên bỏ lớp này màng này không?
Nhiều ý kiến cho rằng lớp màng nhầy trên thân cá chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn, vậy khi chế biến có nên bỏ lớp này màng này không?
Mang 7 con cá bạc má mua ngoài chợ về kho và ăn hết 4 con, sáng hôm sau chị Phương phát hiện số còn lại đổi màu đỏ.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa tổ chức tiêu hủy gần 300 tấn hải sản bị nhiễm độc Cadimi và Phenol trên địa bàn bằng hình thức chôn lấp.
Hơn 300 tấn cá nhiễm độc nặng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn đang được niêm phong, chờ xử lý ở Hà Tĩnh.
Theo thống kê, hiện tại 4 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế còn khoảng 4.000 tấn hải sản tồn kho sau sự cố môi trường biển khiến cá chết hàng loạt.
Có nhiều bí quyết để có thể khử độc, hạn chế bớt lượng độc tố tồn dư trong thịt cá mà ai cũng cần phải biết.
Sau quãng thời gian “quay lưng” với cá biển vì tin đồn cá nhiễm độc vào ngày 2/5 nhiều người dân Huế đã vui vẻ đến cửa hàng mua cá biển.
Hiện nay, cá đang nhiễm độc và chết trắng bờ biển miền Trung, vì vậy cách phân biệt cá nhiễm độc là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Người dân Hà Nội hoang mang, không dám ăn hải sản đông lạnh vì sợ mua nhầm phải cá chết độc hại ở vùng biển miền Trung. Trong khi đó, tiểu thương chợ lẻ cũng sợ