Cách làm thịt nấu đông chuẩn khuôn, đúng vị
Mùa lạnh đến là cơ hội để bạn nấu và thưởng thức thịt nấu đông, món ăn dễ bảo quản và cực kỳ đưa cơm trong những ngày thu đông.
Mùa lạnh đến là cơ hội để bạn nấu và thưởng thức thịt nấu đông, món ăn dễ bảo quản và cực kỳ đưa cơm trong những ngày thu đông.
Nhiều bà nội trợ tuyên bố không bao giờ chế biến thịt thăn vì quá khô, cứng, nhưng với công thức dưới đây, bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt, cả mấy bố con đều mê.
Nhìn qua khá giống thịt kho tàu nhưng món thịt ba chỉ om bia này có hương vị rất riêng, cách nấu cũng khá đơn giản.
Đảm bảo người khó tính nhất cũng không thể từ chối món lòng lợn chiên mắm của bạn, chưa tính đến ưu thế về an toàn thực phẩm vì là món nhà làm.
Vào ngày lạnh, món chân giò kho sả ớt thơm lừng, cay nồng, béo ngậy sẽ khiến bạn chỉ mong cả nhà nhanh chóng ngồi vào bên mâm cơm.
Dù trời nóng hay lạnh, chỉ cần có món thịt ba chỉ chiên mắm này trên mâm cơm thì chắc chắn không người nào có thể biếng ăn.
Nếu có rất ít thời gian mà vẫn muốn bữa ăn tươm tất, hãy đổi vị cho món thịt ba chỉ bằng cách làm sốt tỏi.
Cũng là thịt ba chỉ rán nhưng món ăn kiểu Thái này mang hương vị đặc biệt do cách sử dụng gia vị khác lạ.
Món thịt ba chỉ "chân ái" của phần lớn người Việt Nam sẽ càng hấp dẫn không cưỡng nổi khi được nấu với nước dừa.
Món cá tươi kho nghệ và hành tăm theo kiểu Nghệ An thơm ngon đậm đà, ăn với cơm nóng trong những ngày thu đông thì bao nhiêu bát cũng hết.
Nếu đã thấy nhàm với các món cá kho quen thuộc khác, bạn hãy thử nấu cá kho chuối xanh, vừa khử được mùi tanh vừa lạ miệng, đưa cơm bậc nhất.
Dựa vào công thức được ghi trên phiến đá cổ đại, giáo sư Bill Sutherland mày mò nấu các món ăn của người Babylon 4.000 năm trước.
Nước chấm mắm nêm, nước chấm muối ớt xanh, nước chấm vịt quay... là những món nước chấm "thần thánh" chị em nào cũng nên thuộc lòng công thức.
Thịt vịt mát, là món ăn thích hợp trong ngày nắng nóng, tuy nhiên cách luộc vịt lại không đơn giản như luộc gà.
Với nồi chiên không dầu, bạn không mất nhiều thời gian, công sức và món thịt ba chỉ nướng rất mềm mại ngọt ngào, không bị khô.
Nồi chiên không dầu không chỉ để làm các món chiên nướng; bạn có thể dùng nó để làm bánh caramen (bánh flan).
Vô cùng tiện nếu bạn tích trữ ít kim chi trong nhà, bởi khi cần thì chỉ cần ít phút đã có ngay những món ngon dễ làm như kim chi xào thịt, trứng chiên kim chi...
Mặc dù thịt kho tàu là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt từ bắc vào nam, nhưng nấu thế nào để thực sự ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Trứng hấp nấm, canh kim chi giò heo, lẩu gà rượu nếp... là những món rất hợp với thời tiết lạnh, bạn có thể tranh thủ nấu trong những ngày rét cuối cùng này.
Cùng với những nguyên liệu như: Đường, trứng, bơ, sữa...đầu bếp Trương Công Lệ sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm bánh quy rất đơn giản.
Đầu bếp Trương Công Lệ hướng dẫn cách làm món thịt xiên nướng tại nhà.
Đầu bếp Trương Công Lệ hướng dẫn mọi người cách làm món cánh gà chiên mắm rất đơn giản.
Trong những ngày dịch virus corona hoành hành, các bà nội trợ cần bỏ túi những món ăn đơn giản dễ làm nhưng giàu chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cả gia đình.
Không nên kết hợp gan lợn và giá đỗ, thịt chó với nước chè, sữa đậu nành và trứng gà... do bất đồng về dưỡng chất ảnh hưởng sức khỏe.
Lẩu sữa là món ăn vô cùng đặc sắc mới mẻ với thực khách, nó tạo nên một nguồn dinh dưỡng vô tận mang lại cảm giác ngọt ngào, thơm ngon, mang phong cách mới, hiện đại.
Món canh ngao nấu rau muống không chỉ là món ăn vừa tiết kiệm vừa ngon miệng mà còn có tác dụng rã rượu, giải nhiệt giúp bạn cảm thấy dễ chịu..
Lươn cuốn thịt có vẻ là món ăn giản dị, dễ làm nhưng làm sao để món lươn cuốn thịt có vị thơm đặc biệt và không ngấy lại là bí quyết “riêng có” của người dân xứ Nghệ.
Không mất nhiều thời gian mà chỉ cần chút biến tấu là ta đã có món tôm xóc tỏi, sả vừa giòn, ngọt vừa thoang thoảng mùi tỏi, sả phi thơm.
Đổi vị cho thực đơn hằng ngày với món bún đà điểu trộn rau gia vị và đà điểu nướng quấn rau bồ công anh siêu ngon.
Kho quẹt tôm khô là món ăn bắt nguồn từ vùng nông thôn Nam Bộ đậm đà, thơm ngon, cùng xem cách biến tấu món tôm kho quẹt biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người dân Bắc Bộ.