Dưới đây là công thức làm món thịt ba chỉ lắc sả quất. Món này ăn với cơm hay dùng làm món nhậu đều hợp lý.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 400 gr
Nước mắm, đường, bột canh, dầu ăn, muối ớt
Ớt, sả, quất.
Thực hiện
Thịt ba chỉ ướp với bột canh trong 30 phút. Quất thái lát, bỏ hạt. Ớt xắt miếng, sả thái mỏng.
Rán thịt ba chỉ với chút xíu dầu ăn, nhớ rán mặt có da trước cho đến khi chín vàng rồi rán tiếp mặt kia.
Khi miếng thịt rán nguội bớt, bạn thái miếng vừa ăn. Cho thịt rán cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại vào hộp, đậy kín rồi lắc đều. Vậy là món thịt ba chỉ lắc sả quất đã hoàn thành, chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức.
Bình luận