Pha trà bồ công anh cho chồng giải khát, vô tình đầu độc chồng
Không biết rằng trà bồ công anh có thể gây tác dụng phụ nặng nề, cô Tề nấu cho chồng uống, sau đó cả chồng và chú chó cưng đều bị ngộ độc.
Không biết rằng trà bồ công anh có thể gây tác dụng phụ nặng nề, cô Tề nấu cho chồng uống, sau đó cả chồng và chú chó cưng đều bị ngộ độc.
Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông nôn nhiều, đau bụng liên tục, sốt, được chẩn đoán nhiễm độc thức ăn.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể ở nhiều địa phương là cơ sở kinh doanh dùng nguyên liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc.
Nướng một loài sâu lạ để ăn, người đàn ông 38 tuổi phải cấp cứu trong tình trạng nôn, xuất tinh không tự chủ, bí tiểu.
Sau khi ăn bánh mì tại chợ đầu mối nông sản ở Quảng Ngãi, 6 người nhập viện, chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
Sau khi ăn con so biển, người đàn ông cứng hàm, tê môi, tê lưỡi, bồn chồn, khó thở khó nói, vận động khó khăn.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nêu giải pháp sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian qua.
Sau khi ăn bánh đa cua, gần 100 công nhân của Công ty TNHH Dechang Việt Nam xuất hiện các biểu hiện nôn ói, đau bụng và nhập viện.
Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.
Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo UBND TP Vĩnh Yên tạm đình chỉ bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam sau vụ 363 công nhân nghi ngộ độc.
Sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tại Vĩnh Phúc có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sau khi ăn nấm dại hái ngoài nương, ông nội và 7 cháu nhỏ bị nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, nhập viện cấp cứu.
Sau khi cãi nhau với gia đình, người đàn ông uống 10 ông thuốc diệt chuột màu hồng, được người nhà phát hiện mang đi cấp cứu.
Số người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tăng lên 529, trong đó có 11 ca chuyển viện.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã mời đoàn bác sĩ từ Bệnh viện Nhi đồng 1 trực tiếp xuống hội chẩn cùng các bác sĩ tại chỗ để cứu chữa 2 bé ngộ độc nặng.
Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì khiến hàng trăm người nhập viện cấp cứu, Cơ quan Công an thông tin đã vào cuộc điều tra.
Số người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (Đồng Nai) đã tăng lên 469 ca, Sở Y tế đã chỉ đạo mở thêm 1 đơn vị cấp cứu và điều trị.
Bệnh viện Nhi Đồng Nai vừa thông tin về tình hình sức khoẻ của 2 bệnh nhân nhi nguy kịch, tiên lượng xấu liên quan đến vụ nghi ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh.
Bệnh nhi N.V (6 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng quấy khóc, nôn, đi tiểu nhiều, có dấu hiệu mất nước nặng, giảm 0,7kg trong một tháng.
Nắng nóng là điều kiện phát triển lý tưởng của vi khuẩn, người dân dễ mắc các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, trong đó có ngộ độc thực phẩm.
Bác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
Chủ tiệm bánh mì que Tứ Hải ở Quảng Ngãi bị xử phạt 90 triệu đồng sau khi gây ra vụ ngộ độc khiến nhiều người nhập viện.
28 học sinh ở huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) có cùng triệu chứng buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, tiêu chảy,.. sau khi ăn sáng tại một quán ăn trước cổng trường học.
Sau khi ăn trưa với rau rừng khoảng 15 phút thì hai chị em gái bị hoa mắt, chóng mặt, ảo giác, sụp mi, liệt cơ hàm dưới, không nói được, sau đó co giật.
Một gia đình ở Ấn Độ bị ngộ độc sau khi ăn bánh sinh nhật mua qua mạng, cô bé Manvi qua đời trước khi đến bệnh viện sau bữa tiệc mừng tuổi lên 10.
Sau khi ăn bán trú, hàng chục học sinh trường Tiểu học Quang Hanh (Quảng Ninh) đau bụng, buồn nôn phải nhập viện theo dõi.
Sau khi tiêm thuốc gây tê để nhổ răng tại một phòng khám tư nhân, người phụ nữ 40 tuổi khó thở, co cứng toàn thân, được chẩn đoán ngộ độc.
Kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn, nước máy tại quán gà Trâm Anh (Nha Trang, Khánh Hòa) cho thấy mẫu gà xé, cơm chan sốt trứng, hành phi, dưa chua bị nhiễm khuẩn.
Số người ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở quán Trâm Anh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) tăng lên 358 và thêm 5 trường hợp dương tính với khuẩn Salmonella.