Chườm ngải cứu có tác dụng gì?
Ngoài là nguyên liệu chế biến món ăn, ngải cứu còn là vị thuốc trong y học cổ truyền, vậy chườm ngải cứu có tác dụng gì với sức khoẻ?
Ngoài là nguyên liệu chế biến món ăn, ngải cứu còn là vị thuốc trong y học cổ truyền, vậy chườm ngải cứu có tác dụng gì với sức khoẻ?
Ngải cứu từ lâu được biết đến là loại rau ăn, thảo dược tốt cho sức khoẻ, vậy ngâm chân nước ngải cứu có tác dụng gì?
Dân gian ví lá ngải cứu như vị “thuốc vàng” của phụ nữ vì ngải cứu được biết đến với công dụng điều hòa kinh nguyệt, làm ấm tử cung.
Ngải cứu từ lâu được biết đến là loại thảo dược nhiều công dụng đối với sức khỏe, dưới đây là cách sử dụng ngải cứu khô tốt cho sức khoẻ.
Người xưa thường khuyên con cháu trồng ngải cứu trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng; vì sao loại cây này lại cần thiết, quan trọng đến vậy?
Ngải cứu được biết là loại rau, dược liệu trong y học cổ truyền tốt cho sức khoẻ, vậy uống trà ngải cứu có tác dụng gì với sức khoẻ?
Ngải cứu không chỉ được dùng như loại rau ăn, mà còn được dùng làm trà từ xa xưa với mong muốn đem lại những lợi ích cho sức khỏe.
Lá ngải cứu tươi được biết đến là loại rau rất tốt cho sức khỏe, vậy lá ngải cứu khô có những công dụng gì?
Nhiều người thắc mắc uống nước ngải cứu hàng ngày tốt không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
Nhiều người thắc mắc uống nước ngải cứu có tác dụng gì, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
Ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Ngải cứu từ lâu được biết đến là loại thảo dược có nhiều công dụng với sức khỏe, chúng được trồng phổ biến trong vườn nhà các gia đình Việt Nam.
Nhờ tính ấm nên ngải cứu được dùng phổ biến trong những bài thuốc chữa bệnh về xương khớp.
Nhờ tính ấm nên ngải cứu được dùng phổ biến trong những bài thuốc chữa bệnh về xương khớp.
Ngải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
Ngải cứu không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý trong Đông y, ngải cứu kết hợp với một số món ăn sẽ mang lại nhiều tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ.
Ngải cứu là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đây cũng là loại dược liệu quý rất tốt cho sức khoẻ trong Y học cổ truyền.
Ngải cứu từ lâu được biết đến là loại thảo dược nhiều công dụng đối với sức khỏe, loại rau mọc dại này còn được coi là dược liệu “vàng” cho phụ nữ.
Hút ẩm, khử mùi hôi, trị gàu, làm đẹp da… là những tác dụng kỳ diệu của tro ngải cứu, vì thế bạn đừng vội vứt đi nhé.
Ngải cứu là loại rau mọc dại nhiều ở các góc vườn, loại rau này cũng được coi là dược liệu quý đối với phụ nữ.
Ngải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
Ngải cứu được trồng trong các khu vườn của gia đình Việt Nam, đây cũng là cây thuốc nam không thể thiếu trong nhiều bài thuốc dân gian.
Trứng rán ngải cứu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vậy trứng rán ngải cứu có tốt không?
Không chỉ là loại rau ăn, ngải cứu còn là dược liệu vô cùng quý giá, dưới đây là những tác dụng chữa bệnh của rau ngải cứu ít người biết.
Ngải cứu tươi được biết đến là loại rau rất tốt cho sức khoẻ, còn ngải cứu khô có tác dụng gì?
Dưới đây là những công dụng của ngải cứu bạn không nên bỏ qua.
Ngải cứu tươi được sử dụng rất nhiều, còn lá ngải cứu phơi khô cũng là dược liệu vô cùng quý giá nhưng ít người biết đến.
Ngải cứu giúp da cân bằng độ ẩm, tránh khô nẻ, bong tróc và trở nên căng mọng, giảm nhăn; hãy áp dụng các mẹo hay sử dụng ngải cứu để làm đẹp sau đây.
Nhiều phương pháp giữ gìn sức khỏe được áp dụng như tập thể dục, ngâm chân, tập dưỡng sinh, trong đó có ngâm chân bằng ngải cứu.
Ngải cứu vừa là rau vừa là vị thuốc Đông y, tuy nhiên nếu dùng rau ngải cứu sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe, dưới đây là những tác hại đáng sợ của rau ngải cứu.