Món ngon giải nhiệt mùa hè từ ngải cứu
Ngải cứu là loại rau có rất nhiều ở xứ Nghệ, lá ngải cứu ngon nhất từ tháng 4 đến tháng 6 nên người dân ở đây đã lựa chọn thực phẩm này để chế biến.
Ngải cứu là loại rau có rất nhiều ở xứ Nghệ, lá ngải cứu ngon nhất từ tháng 4 đến tháng 6 nên người dân ở đây đã lựa chọn thực phẩm này để chế biến.
Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu, trị thoát vị đĩa đệm...
Ngải cứu tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều cũng có thể gây ra ngộ độc, chân tay rung giật, ảo giác, viêm thần kinh...