Cách phân biệt giá đỗ an toàn và giá tẩm hóa chất
Nhiều cơ sở sản xuất vì lợi nhuận đã dùng hóa chất để kích thích giá mọc nhanh, gây nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.
Nhiều cơ sở sản xuất vì lợi nhuận đã dùng hóa chất để kích thích giá mọc nhanh, gây nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.
Những tác dụng của đỗ đen đối với sức khỏe con người rất nhiều, vậy đỗ đen nảy mầm có ăn được không?
Rau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng phát hiện 2 cơ sở dùng hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất thực phẩm để ủ giá đỗ nhập cho tiểu thương các chợ trên địa bàn.
Trong khi khoai tây mọc mầm được cảnh báo là có thể gây ngộ độc thì đỗ xanh mọc mầm lại tốt cho sức khỏe; tại sao mầm đỗ không độc như mầm khoai tây?
Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Chỉ với một vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn sẽ có mẻ giá đỗ trắng mập, tươi sạch ngay tại gia mà không cần tưới nước.
Không chỉ là món ăn ngon mà giá đỗ rất tốt cho sức khỏe của nam giới, dưới đây là cách làm nước ép giá đỗ cho chồng chị em có thể tham khảo.
Dưới đây là những món ăn không nên kết hợp trong bữa cơm tất niên để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Không ít người nội trợ e ngại khi mua giá đỗ do lo sợ loại thực phẩm này được “tẩm” chất kích thích tăng trưởng.
Một số người không nên ăn giá đỗ để tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe; người khỏe mạnh cũng cần tránh những sai lầm khi ăn giá đỗ.
Việc sử dụng giá đỗ sai cách không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà còn có thể hại sức khỏe, có một số điều cấm kỵ bạn nên biết.
Liên tục ăn giá đỗ tương (mầm đậu nành), bé gái 5 tuổi người Trung Quốc bị nhiễm khuẩn Salmonella và chết oan uổng do không được phát hiện kịp thời.
Lòng mề gà xào giá đỗ là món ngon được chế biến đơn giản, vị ngọt mát rất phù hợp cho những ngày nắng nóng.
Mùa hè nên hạn chế ăn rau muống, dưa chuột, giá đỗ, rau cải do dễ nhiễm ký sinh trùng hoặc tồn dư thuốc kích thích.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giá đỗ được ngâm bằng hóa chất để rút ngắn thời gian nảy mầm, do vậy, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, bạn có thể tự tay trồng giá đỗ tại nhà theo cách làm cực đơn giản của anh Nguyễn Chiến Thắng dưới đây.
Kết quả kiểm định cho thấy mẫu giá đỗ chứa chất cấm 6-Benzyl Aminopurin, loại hóa chất kích thích tăng trưởng, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc
Cùng với việc thị trường cung cấp trang thiết bị thông tim can thiệp trở nên phong phú, các loại stent (giá đỡ đặt cho bệnh nhân bị tắc hẹp mạch vành) cũng trở nên đa dạng từ "thượng vàng hạ cám", nên việc đặt cho bệnh nhân loại stent nào cũng phải tùy thuộc vào... lương tâm bác sĩ.
Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tiêu hủy 800kg giá đỗ ngâm ủ hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Một cơ sở sản xuất giá đỗ ở Quảng Nam sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị cơ quan chức năng bắt quả tang.
Việc mua các loại giá đỗ bày bán ngoài thị trường có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe, khi chọn mua loại thực phẩm này, người tiêu dùng cần có những bí quyết riêng.
Sau khi kiểm tra cơ sở dùng hóa chất lạ làm giá đỗ, công an TP. Huế đã tạm giữ 200 gói hóa chất in chữ Trung Quốc và 44 thùng ủ giá đỗ “ngậm” hóa chất để điều tra, làm rõ.
Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh làm giá đỗ ở phường Phú Hiệp, thành phố Huế, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này dùng một hóa chất lạ giúp giá đỗ sinh trưởng, phát triển nhanh bất thường.
Rau xanh là nguồn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, chúng ta có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong rau.
Dù chứa nhiều vitamin và dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng giá đỗ cũng có thể trở thành "con dao 2 lưỡi" gây nguy hại cho sức khoẻ nếu không biết sử dụng hợp lý.
Sáng 17/5, đoàn liên ngành tỉnh Bình Dương đã kiểm tra và phát hiện một cơ sở làm trắng giá đỗ bằng hóa chất.
Rau muống, rau cải, mồng tơi và giá đỗ là một trong số những loạt rau được liệt vào danh sách "siêu" bẩn.
Chỉ cần chuẩn bị một cái lu sành, lá tre, đỗ xanh sạch hạt đều, sau từ 3-5 ngày ngâm ủ, chúng ta sẽ có một mẻ giá đỗ ngon, lành an toàn.
Nhiệt lượng trong giá đỗ rất thấp, 100g giá đỗ chỉ chứa có 8 calo chính vì thế, đây được coi là nguyên liệu rất tốt cho những người thừa cân và muốn giảm béo.
Chất béo thực vật có trong giá đỗ có khả năng điều trị chứng thừa cholesterol máu nên những người mắc bệnh tim mạch nên thường xuyên dùng.