Ảnh: Cảng cá ở Quảng Ngãi đóng cửa, hàng trăm tấn hải sản ứ đọng
Trước chủ trương đóng cửa cảng cá để phòng chống dịch của UBND tỉnh Quảng Ngãi, hàng trăm tấn hải sản của ngư dân khi cập vào bờ đang bị ứ đọng, không thể tiêu thụ.
Trước chủ trương đóng cửa cảng cá để phòng chống dịch của UBND tỉnh Quảng Ngãi, hàng trăm tấn hải sản của ngư dân khi cập vào bờ đang bị ứ đọng, không thể tiêu thụ.
Các mặt hàng hải sản đắt tiền tại Hà Nội đang giảm giá cực sốc nhưng vẫn vắng vẻ khách mua trong những ngày giãn cách xã hội.
Hải sản rớt giá do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến những chuyến vươn khơi của ngư dân Quảng Ngãi thua lỗ, từ đó, không ít tàu cá nằm bờ chờ hết dịch.
Giá loại "cá" đắt nhất Nhật Bản này có lúc lên đến 35.000 USD, đắt hơn cả cá ngừ vây xanh và cao gấp đôi giá 1kg vàng cùng thời điểm đó.
Kiểm tra cơ sở chế biến cá, cảnh sát phát hiện thùng nhựa chứa loại hóa chất dùng trong công nghiệp dệt, có dòng cảnh báo: Gây bỏng da nặng, có hại nếu nuốt phải...
Với menu buffet lẩu 169 nghìn đồng/ người tại Ohcha, thực khách có thể thưởng thức gần 40 món ăn ngon hấp dẫn.
Hạn chế các món nội tạng, thịt đỏ, hải sản, rượu bia sẽ giúp người bị gout bớt nguy cơ trở nặng.
Thịt đỏ, hải sản, rượu bia là những loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm, sưng.
Tại các chợ truyền thống Hà Nội, mồng 4 Tết, hàng hóa đầy ắp chợ, sức mua chưa cao nhưng hải sản tăng giá vẫn đắt khách, hoa tươi rẻ bằng nửa trước Tết.
Không ít đại gia Việt đã chi hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng để mua quà biếu hay tậu những chậu cây cảnh độc nhất vô nhị chơi Tết Nguyên đán.
Về Việt Nam theo đường hàng không, các loại hải sản và trái cây nhập khẩu đều có giá tiền triệu/kg vào những ngày giáp Tết.
Sự bi hài của chuyện mua 1 kg cua biển phải trả tiền cho 6 lạng dây lại được xới lên khi hình ảnh dây buộc che kín cả con cua được đăng tải trên mạng xã hội.
Có rất nhiều thực phẩm bạn cần sử dụng thường xuyên vào mùa đông để tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa cảm lạnh.
Nước dừa là thức uống mát lành, giải nhiệt cho mùa hè được nhiều người yêu thích, thế nhưng, bạn có đang uống nước dừa đúng cách?
Các cửa hàng hải sản đang rao bán cua Hoàng đế Alaska chỉ 1,2-1,4 triệu đồng/kg, dân giàu Hà Nội tranh thủ mua về ăn, thậm chí có người còn đặt cả chục con một lần.
Món ngao rất ngon hoặc rất dở chủ yếu tùy thuộc vào khâu chọn mua; ngoài ra bạn cầnbiết cách làm sạch cát nếu muốn có món này trên mâm.
Cũng đun to lửa rồi giảm nhỏ khi sôi giống như luộc gà, nhưng với món vịt luộc, thời gian đun trên bếp lâu hơn rất nhiều.
Từng gây cơn sốt với giá lên tới 2 triệu đồng khi về Việt Nam, cua lông Hong Kong năm nay chỉ còn vài trăm nghìn đồng một kg.
Được nhiều bà nội trợ ở Hà thành lùng mua nên các loại hải sản bị thương, “khuyết tật” như cua gạch, ghẹ, thậm chí là cua Alaska đắt khách hơn cả hàng tươi sống.
Chỉ cần sử dụng một vài nguyên liệu có sẵn trong bếp, các bà nội trợ có thể loại bỏ hoàn toàn mùi tanh trên tay sau khi chế biến cá và hải sản.
Nhiều xe bán ghẹ xanh giá siêu rẻ được người bán giới thiệu là ghẹ Vũng Tàu, Phan Thiết tràn xuống những con đường ở TP.HCM.
Nửa tháng nay, hàng chục hộ nuôi nghêu trên sông Trường Giang thuộc các xã Tam Hòa, Tam Hải (Núi Thành, Quảng Nam) đứng ngồi không yên vì nghêu chết hàng loạt.
Ngày 10/3, các cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang điều tra vụ ngộ độc khiến 1 cháu bé 8 tuổi thiệt mạng, 7 người khác nhập viện cấp cứu.
Những ngày qua, tại các vùng biển ngang Hà Tĩnh, ngư dân phấn khởi bám biển khai thác cá khoai kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Cơ quan chức năng Đà Nẵng đang tiếp tục xác minh, điều tra vụ tôm hùm bị bơm tạp chất Agar, được phát hiện tại cửa hàng hải sản ở quận Thanh Khê.
Lô hàng thịt cua nấu chín tiệt trùng bị nhiễm Standard plate count và lô sò trắng nguyên vỏ đông lạnh nhiễm E.coli, đều thuộc nhóm vi sinh và chất gây dị ứng.
Người bị bỏng nên uống nhiều nước, ăn hoa quả tươi, cá thu và không nên ăn trứng gà, thịt bò và hải sản để tránh bị sẹo.
Sau khi ăn sá sùng, một loại hải sản biển, nam thanh niên đột nhiên bị sốc phản vệ do dị ứng, tình trạng vô cùng nguy kịch.
Cua pha lê Australia giá hơn 2 triệu đồng/kg có kích cỡ lớn, thịt trắng và ngọt.
Dù giá tăng mạnh, nhiều vựa hải sản vẫn không đủ hàng để bán.