Cách làm cá biển kho chuối xanh cực ngon, lạ miệng
Cá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
Cá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
Không phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
Trong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
Khi kho cá, bạn nhớ cho thêm nắm lá này để cá hết tanh, món ăn sẽ tỏa ra hương thơm hấp dẫn, khiến ai cũng nghĩ mình có thể ăn hết nồi cơm.
Dù kho bất cứ loại cá nào, bạn chỉ cần nhớ cho một thìa loại gia vị này là đảm bảo món ăn sẽ luôn thơm ngon đậm đà, không bị tanh, miếng cá thêm săn chắc.
Vào dịp Tết, cả làng Vũ Đại (Hà Nam) nhộn nhịp làm cá kho, nhiều nhà thức xuyên đêm, đeo kính bơi để ngăn khói bay vào mắt khi canh lửa hàng trăm nồi cá.
Đặc sản cá kho làng Vũ Đại (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) giờ không chỉ được ship bằng ô tô, mà còn qua máy bay để đảm bảo thơm ngon, tươi mới phục vụ khách khắp nơi.
Để có được món cá kho ngon, không bị tanh cho cả gia đình cùng thưởng thức là điều không khó, muốn vậy bạn hãy bỏ túi những mẹo hay dưới đây.
Vào những ngày giáp Tết, các gia đình làm nghề kho cá ở làng Vũ Đại (Hà Nam) lại đỏ lửa cả ngày để phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài nước.
Miền cát Sa Huỳnh, mỗi mùa hè lại có những người phụ nữ lầm lũi phơi cá dưới nắng nung gió sấy, tảo tần kiếm tiền lo cho gia đình.
Sản phẩm đặc trưng của làng Nhân Hậu (Lý Nhân, Hà Nam) được bán 500.000 – 1,2 triệu đồng/niêu, dù đắt đỏ nhưng luôn “cháy hàng” mỗi dịp Tết đến xuân về.
Thay vì kho cá với quả khế hay sấu, người Ninh Bình lại dùng quả gáo - một loại quả không phải ai cũng biết.
Trân châu đường đen chắc hẳn là một trong những món topping khoái khẩu của hội nghiện trà sữa, nhưng đã bao giờ bạn thử qua thành phần này kết hợp với… cá kho chưa?
Cơ quan chức năng thống nhất phạt hành chính số tiền 17 triệu đồng đối với CleverFood về lỗi để lẫn hàng hóa quá hạn sử dụng vào hàng hóa khác.
Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood thừa nhận việc bán cho khách hàng sản phẩm quá hạn sử dụng 2-3 ngày.
Cơ quan công an quận Thanh Xuân và lực lượng quản lý thị trường đang xác minh, làm rõ thông tin giòi bò lúc nhúc trong món cá kho mua tại CleverFood.
Anh Nguyễn Bá Toàn làng Vũ Đại, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam một trong những người tiên phong đưa thương hiệu cá kho làng Vũ Đại đến với khách nước ngoài.
Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam lại tấp nập với nghề kho cá niêu đất ngon nổi tiếng.
Những ngày này, làng Vũ Đại (Hà Nam) tất bật kho cá chuẩn bị bán Tết, mỗi nồi cá kho giá từ 500 nghìn đến 1,1 triệu đồng, riêng cá kho tiến vua giá 1,5 triệu đồng.
Món cá tươi kho nghệ và hành tăm theo kiểu Nghệ An thơm ngon đậm đà, ăn với cơm nóng trong những ngày thu đông thì bao nhiêu bát cũng hết.
Nếu đã thấy nhàm với các món cá kho quen thuộc khác, bạn hãy thử nấu cá kho chuối xanh, vừa khử được mùi tanh vừa lạ miệng, đưa cơm bậc nhất.
Cá kho làng Vũ Đại từ lâu đã nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng; tuy nhiên, bạn có thể tự kho cá theo cách của người làng Vũ Đại ngay tại nhà bằng hướng dẫn dưới đây.
Những con cá khô sực nức mùi tanh của cá, nhưng không bao giờ bị ruồi bâu, do được tẩm đẫm hóa chất diệt ruồi, nhặng trước khi chế biến, phơi khô đem bán.
Những ngày đầu thu mát trời, ăn miếng cá kho riềng đậm đà cùng với cơm trắng dẻo thơm thì quả là không gì ngon bằng.
Chiều 12/11, nhiều hộ dân sống tại chung cư Phúc Yên, thuộc phường 15 (Tân Bình, TP.HCM) đã trải qua giờ phút hoảng sợ, phải tháo chạy khỏi các tầng lầu.
Cá thu kho hột mít là món ăn quen thuộc của người dân miền biển, ăn ngon cơm và rất giàu dinh dưỡng.
Cá lóc kho lá chè tươi là món ăn đặc trưng của người dân miền Trung, mùi thơm của lá chè xanh giúp khử mùi tanh của cá, mang lại vị chát ngọt, thơm ngon rất khác lạ.
"Hóa chất giúp cho thủy hải sản khử được mùi tanh hôi, xua đuổi côn trùng, bảo quản được lâu, không lo thối rữa; ngâm hàn the, chất tẩy rửa công nghiệp hàm lượng mạnh làm cho cá cứng, không gãy đầu..." - Lời thú nhận của chủ cơ sở sản xuất cá khô.
Cá đối kho nghệ là món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, thích hợp với thời tiết sang thu se lạnh, đây được xem là một món ăn đặc trưng nổi tiếng của xứ Nghệ.
Một lớp hành tím, tỏi băm và rau răm, 1 lớp cá, từng lớp như thế và ướp gia vị khoảng 1/2 tiếng rồi đem kho, vậy là bạn đã có món cá đục kho rau răm đậm đà.