Nam thanh niên bị ung thư xin bác sĩ giấu bệnh vì sợ hàng xóm kỳ thị
Phát hiện mắc ung thư đại tràng di căn, nam thanh niên 30 tuổi xin bác sĩ giữ bí mật vì sợ hàng xóm biết sẽ kỳ thị.
Phát hiện mắc ung thư đại tràng di căn, nam thanh niên 30 tuổi xin bác sĩ giữ bí mật vì sợ hàng xóm biết sẽ kỳ thị.
Theo PGS.TS Phạm Văn Bình, Phó giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội), người cao tuổi mắc ung thư vẫn nên phẫu thuật, đừng vội buông xuôi, không điều trị.
Không ít người tin và mua trên mạng giấy xét nghiệm ung thư đại tràng, nhưng theo bác sĩ, mọi người không nên tự ý thực hiện, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.
Ung thư đại trực tràng là loại ung thư có nguồn gốc từ đại tràng hoặc trực tràng (đoạn nối giữa đại tràng và hậu môn).
Dưới đây là một số cách phòng ngừa ung thư hiệu quả bạn có thể tham khảo.
Một thử nghiệm thuốc điều trị ung thư trên quy mô nhỏ mới đây đã cho thấy kết quả tích cực, 12 bệnh nhân ung thư trực tràng đã được chữa khỏi hoàn toàn.
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc cùng lúc bệnh ung thư dạ dày và ung thư trực tràng.
Sự xuất hiện của ung thư có liên quan nhiều đến đột biến gen, nếu những đột biến có hại này được truyền lại cho các thế hệ sau, khả năng bị ung thư sẽ tăng lên.
Người đàn ông 69 tuổi ở Phú Thọ bị rối loạn chức năng đại tiện, sút cân, đi ngoài ra máu, tế bào ung thư di căn sang gan, phổi vì chỉ tin tưởng thuốc nam.
4 triệu người Việt đang có nguy cơ bị mắc phải căn bệnh nguy hiểm thứ 5 ở Việt Nam, sau ung thư phổi, gan, dạ dày, vú.
Quả cà tím vốn là món ăn rất phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình, nó có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa các bệnh ung thư nói chung.
Ăn tỏi, thường xuyên làm việc nhà, ăn ít đường, tập thể dục thường xuyên... là những cách đơn giản giúp ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh ung thư ai cũng có thể thực hiện dễ dàng.
Nhiều bệnh ung thư không có những cảnh báo sớm, nhưng vẫn có một số tín hiệu kêu cứu của cơ thể, bạn tinh ý sẽ sớm nhận ra.
Chỉ một năm, 5 anh chị em trong cùng gia đình đều nhập viện vì phát hiện mắc ung thư trực tràng, theo cảnh báo của bác sĩ, bệnh ung thư mang yếu tố gia đình, dù rất hiếm.
Sau gần 1 năm chống chọi với bệnh ung thư, cô giáo thanh nhạc Nguyễn Phạm Thanh Hằng đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều 6/1 ở tuổi 29.
Hollie Fielder, một cô gái trẻ chỉ mới 24 tuổi đã mắc bệnh ung thư ruột giai đoạn 4 phát biểu rằng: “Cơ thể tôi đã không có bất kỳ triệu chứng điên rồ nào trước khi bị bác sĩ chuẩn đoán mình mắc căn bệnh ung thư ruột”.
Ung thư đại trực tràng (ung thư ruột già) không còn là bệnh chỉ gặp ở người già mà ngày càng khiến nhiều người trẻ khốn khổ.
Một nghiên cứu mới cho thấy, những người sinh năm 1990 có nguy cơ mắc ung thư dạ dày và trực tràng rất cao.
Thịt xông khói, giăm bông, pate đều là những món ăn mang nhiều hiểm họa ung thư nhất cho người dùng.
PGS. Bùi Công Toàn chia sẻ, nhiều người hiện nay thường quan niệm, ung thư là án tử và buông xuôi tất cả. “Tuy nhiên, đứng trên phương diện một bác sĩ chuyên điều trị và nghiên cứu về ung thư lâu năm, xin khẳng định ung thư không phải là…. dấu chấm hết” – PGS. Toàn nói.
Các nhà khoa học thuộc sở nghiên cứu phòng ngừa ung thư Nhật Bản tiến hành điều tra thói quen ăn uống của 26 vạn người và lập ra danh sách 20 loại rau củ hiệu quả ức chế tế bào ung thư tốt nhất.
Cà muối, dưa muối chế biến không đúng cách có thể gây ung thư trực tràng, do đó, các bà nội trợ cần trang bị cho mình những thông tin tối thiểu về vấn đề này.
Dưa, cà muối sử dụng dụng cụ hay quá trình muối không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là tác nhân gây độc hại, có nguy cơ cao gây nên ung thư.
Những xác ướp cung cấp đầu mối về sự biến đổi của căn bệnh ung thư trực tràng.
Trước khi mất, nhạc sỹ Trần Lập phải nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức hơn 10 ngày, dù đau đớn thế anh vẫn rất kiên cường.
Tròn một tuần nhập viện phẫu thuật ung thư trực trang, Trần Lập chia sẻ xót xa: Có thể rồi tới lúc mình sẽ phải bán đi những vật dụng, những chiếc moto thân thuộc để dành lực cho cuộc chiến...
Thịt chế biến công nghiệp như thịt xông khối jambon, xúc xích là nguyên nhân gây ung thư lớn nhất cho sức khỏe . Đây là công bố mới nhất của tổ chức WHO
Theo nghiên cứu mới nhất, phụ nữ tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên có nguy cơ lớn mắc bệnh ung thư vú.