Vì sao tôm sống màu xanh xám nhưng khi nấu chín có màu đỏ?
Có lẽ rất nhiều người từng đặt ra câu hỏi vì sao tôm luộc có màu đỏ dù khi còn sống màu xanh xám; có thể lý giải hiện tượng thú vị này thế nào?
Có lẽ rất nhiều người từng đặt ra câu hỏi vì sao tôm luộc có màu đỏ dù khi còn sống màu xanh xám; có thể lý giải hiện tượng thú vị này thế nào?
Tôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình
Khi mua tôm, bạn nên quan sát kỹ hình dáng, màu sắc để chọn tôm tươi ngon, không tiêm hóa chất, và đặc biệt cần nhớ kỹ nguyên tắc '3 không'.
Mẹo luộc tôm không cần nước giúp giữ nguyên các dưỡng chất và vị ngọt tự nhiên của tôm, thịt tôm mềm mướt chứ không bị khô.
Luộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
Bảo quản tôm tươi bằng đường trắng là cách làm đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp tôm giữ được độ tươi ngọt trong thời gian dài.
Đi chợ gặp những loại tôm này thì dù rẻ như cho, bạn cũng tuyệt đối không mua kẻo tiền mất tật mang.
Để luộc tôm ngon, dễ bóc vỏ mà không tanh, ngoài chọn tôm tươi, bạn cần biết những mẹo nhỏ trong chế biến, để có thành phẩm là đĩa tôm hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.
Tôm là thực phẩm ngon, có nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên để sơ chế tôm được dễ dàng hơn hãy bỏ túi ngay các cách lấy chỉ tôm cực đơn giản dưới đây.
Tôm rất giàu protein, khoáng chất và đặc biệt là canxi; vậy bộ phận nào của tôm chứa nhiều canxi nhất, thịt tôm hay vỏ tôm?
Đạt được chứng nhận ASC Group tạo tiền đề cho Cà Mau trong việc đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có hơn 40.000 ha lúa - tôm đạt được một trong các chứng nhận quốc tế.
Ngoài dùng thuốc, các món ăn hàng ngày từ tôm có thể cải thiện sinh lý cũng như chức năng thận.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng thương hiệu tôm Cà Mau góp phần nâng tầm tôm Việt ra thế giới.
Tôm là thực phẩm có giá trị cao nên rất hay bị gian thương bơm tạp chất; muốn chọn đúng tôm tươi ngon và sạch, bạn cần dựa vào một số dấu hiệu để phân biệt.
Với 2 nguyên liệu này, món tôm luộc không chỉ ngon ngọt mà còn thơm nức, khử hẳn mùi tanh.
Nhiệt độ của nước quyết định rất lớn đến chất lượng và mùi vị của tôm, vậy luộc tôm nên dùng nước nóng hay nước lạnh để món ăn có hương vị tốt nhất?
Tôm là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không ít người băn khoăn về phần đen ở đầu tôm là gì?
Không ít người cho rằng, ăn mắt tôm sẽ giúp bổ mắt hơn vậy thực hư thế nào, có nên ăn mắt tôm không?
Có nhiều tranh cãi về phần màu đen trên đầu con tôm, nhiều người nói đó là phân, người khác cho rằng đó là gạch, vậy chuyên gia nói gì?
Muốn tránh mang nhầm những con tôm ươn, bị bơm tạp chất... về nhà, bạn nên nhớ tuyệt đối không mua tôm nếu có những dấu hiệu này.
Tôm rất bổ dưỡng nhưng không phải là món ăn phù hợp với tất cả mọi người.
Tôm là thực phẩm ngon và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, vậy ai không nên ăn tôm?
Dưới đây là những bộ phận của tôm được khuyến cáo không nên ăn thường xuyên.
Sẽ có độc giả bật cười rằng tôm - tép có gì mà không phân biệt được, nhưng người ở các địa phương khác nhau nói vấn đề này cũng gây nhiều tranh cãi.
Giá nhiều loại hải sản đồng loạt tăng giá khiến người tiêu dùng dè dặt khi mua mặt hàng này.
Tôm là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng cách chọn tôm tươi thế nào không phải ai cũng biết.
Tôm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn tôm.
Dưới đây là 3 bộ phận cực độc của tôm các chuyên gia khuyên nên hạn chế ăn kẻo gây hại cho sức khỏe.
Tôm kỵ gì là băn khoăn của rất nhiều người, dưới đây là những thực phẩm kỵ với tôm mà rất ít người biết.
Sau khi ăn món tôm hấp khoảng 10 phút, người đàn ông bị nổi mề đay, miệng sưng vù.