Thịt lợn: 5 phần nên ăn, 5 phần cần tránh vì rất hại
Có những phần thịt lợn được các chuyên gia khuyên nên ăn nhưng cũng có một số bộ phận cần tránh vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Có những phần thịt lợn được các chuyên gia khuyên nên ăn nhưng cũng có một số bộ phận cần tránh vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Dưới đây là 5 phần của lợn không nên mua về ăn vì rất hại cho sức khỏe.
Sau nhiều lần được đề xuất, thịt heo đã không còn là diện hàng nằm trong mục bình ổn giá.
Nếu lỡ mua phải miếng thịt lợn có mùi hôi, hãy áp dụng các mẹo đơn giản nhất dưới đây để khử mùi, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Thái thịt là việc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách bạn sẽ dễ cắt sai thớ, không đều tay các miếng thịt không đẹp, dai và mất ngon.
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, dưới đây là những tác dụng, tác hại của thịt lợn nếu ăn quá nhiều.
Thịt heo được đề xuất bổ sung vào danh mục "các mặt hàng khác" sẽ thực hiện bình ổn trong trường hợp khẩn cấp.
Một số phần của con lợn là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng lại được khuyến cáo nên ăn càng ít càng tốt nếu về lâu dài muốn tốt cho sức khỏe.
Tòa án Tối cao Mỹ hôm 11/5 bảo lưu luật cấm bán thịt lợn ở bang đông dân nhất nước này, đối với những con lợn được nhốt trong không gian hạn chế.
Thịt luộc là một món ăn được chế biến đơn giản, tuy nhiên cần tránh cho 3 loại gia vị này vào khi luộc để giữ được hương vị và không lo thịt mất chất.
Thịt heo phần nào ngon nhất là câu hỏi được nhiều chị em nội trợ quan tâm.
Dưới đây là những phần thịt lợn không nên ăn thường xuyên vì có thể gây ra những tác dụng không tốt với sức khỏe.
Thịt nọng có phần nạc xen kẽ các vân mỡ, mềm giòn vừa phải lại không gây ngấy, nhiều bà nội trợ phân vân thịt nọng làm món gì ngon thì dưới đây là một số gợi ý.
Nhiều người ác cảm với thịt nạc thăn vì cho rằng phần này khô cứng, khó ăn, nhưng nếu chế biến hợp lý, bạn vẫn có tạo nên bữa ăn hấp dẫn từ nguyên liệu này.
8 thực phẩm dưới đây được khuyến cáo không nên ăn cùng thịt lợn.
Thịt lợn là món ăn hằng ngày của nhiều gia đình châu Á nhưng bạn nên hạn chế ăn 4 bộ phận này của lợn.
Những sai lầm khi chế biến thịt lợn dưới đây sẽ làm giảm độ ngon của món ăn, thậm chí ảnh hưởng đến an toàn, vệ sinh thực phẩm.
Một số cửa hàng rao bán thịt lợn Nhật Bản với giá vô cùng đắt đỏ, có loại lên tới gần 2,5 triệu đồng/kg - mức giá chỉ có nhà giàu mới dám mua ăn.
Thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng chế biến không đúng cách sẽ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tật, trong đó có ung thư.
Việc Trung Quốc mở kho dự trữ thịt lợn vẫn chưa thể giúp hạ nhiệt giá thịt trên thị trường, làm giảm nhu cầu tiêu dùng và gây ra lo ngại lạm phát mới.
Giá heo hôm nay 29/8 không có nhiều thay đổi so với 1 ngày trước đó, cao nhất là 70.000 đồng/kg và thấp nhất là 62.000 đồng/kg ở khu vực miền Nam.
Thịt lợn được nhập khẩu về Việt Nam trong nửa đầu năm nay có giá trung bình chưa đến 50.000 đồng/kg - mức giá khá rẻ so với giá thịt lợn trong nước hiện nay.
Giá thịt lợn ở Trung Quốc vừa ghi nhận mức tăng hàng tháng kỷ lục, điều này góp phần lớn vào lạm phát tại đất nước tỷ dân.
Bộ NN&PTNT đề nghị Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo ngăn chặn việc vận chuyển lợn trái phép ra, vào Việt Nam.
Giá thịt lợn liên tục tăng mạnh 25% đến 40% từ cuối tháng 6 đến nay khiến cả người bán lẫn người mua đều gặp khó khăn.
Mớ rau đắt gấp đôi, thịt lợn có nơi đắt hơn gần 50.000/kg so với trước đây.
Mức độ ô nhiễm vi sinh vật, nhất là vi khuẩn Salmonella trên thịt lợn đang ở mức đáng báo động (45-58% ở các chợ truyền thống và kênh phân phối khác nhau).
Giá heo hơi tại nhiều địa phương có dấu hiệu tăng trở lại, sát 60.000 đồng/kg, sau đà giảm mạnh từ cuối năm ngoái, ngay lập tức giá thịt ở chợ đã tăng theo.
Giá lợn hơi cả nước đang có dấu hiệu đồng loạt tăng trở lại, chạm sát ngưỡng 60.000 đồng/kg sau đà giảm giá mạnh từ cuối năm ngoái.
Hiện, giá lợn hơi dao động khoảng 50.000-60.000 đồng/kg nhưng khâu trung gian chiếm khoảng 40%, cộng thêm giá xăng tăng kỷ lục nên giá thịt thành phẩm vẫn neo cao.