Thịt lợn bao nhiêu calo?
Thịt lợn là món ăn quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên thịt lợn có tác dụng gì và thịt lợn bao nhiêu calo thì không phải ai cũng năm được.
Thịt lợn là món ăn quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên thịt lợn có tác dụng gì và thịt lợn bao nhiêu calo thì không phải ai cũng năm được.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có một số phần của thịt lợn các chuyên gia khuyên bà nội trợ không nên mua khi đi chợ.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định nguồn cung thịt lợn và thịt gà cho dịp Tết sẽ đủ, không lo thiếu. Thế nhưng, giá các mặt hàng này chắc chắn tăng.
Nhiều người cho rằng thịt lợn nạc ngon nhất khi chưa chín kỹ, vẫn còn màu hồng ở giữa, nhưng tác hại của thói quen ăn thịt tái có thể rất nặng nề.
Việc đổ giấm vào thịt không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình rã đông mà còn có các công dụng tuyệt vời khác.
Nếu ăn với mức độ vừa phải, thịt bò, lợn, gà, dê… đều đem lại những lợi ích nhất định.
Hầu hết các bộ phận từ con lợn đều tốt cho sức khoẻ và có thể hỗ trợ chữa bệnh, dưới đây là cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt cho sức khoẻ.
Tùy vào khẩu vị gia đình, bạn có thể chọn một trong 3 công thức làm sườn xào chua ngọt dưới đây, hoặc áp dụng luân phiên để đổi bữa cho cả nhà nhé.
Phần thịt lợn, thịt bò nào tốt nhất cho sức khỏe được nhiều bà nội trợ quan tâm.
Chọn thịt lợn đúng loại sẽ là một trong những bí quyết giúp các bà nội trợ có được những món ăn ngon.
Các bà nội trợ cần biết những loại thực phẩm cần kiêng kỵ ăn chung với thịt lợn để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình.
Dưới đây là 5 bộ phận bổ nhất của con lợn các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thường xuyên.
Đây được coi là bộ phận quý giá nhất của con lợn bởi nó rất giàu dưỡng chất, chẳng những rất ngon mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe, có tiền chưa chắc đã mua được.
Dưới đây là 4 bộ phận của lợn không nên ăn vì càng ăn nhiều càng gây hại cho sức khoẻ.
Để tránh mua phải đồ ôi thiu, chứa chất độc và mầm bệnh, bạn tuyệt đối đừng mua thịt lợn có những đặc điểm được kể ra dưới đây.
Nhiều người có thói quen chần thịt trước khi nấu với mục đích loại bỏ các chất độc hại; xét hiệu quả thực tế thì có nên chần thịt qua nước sôi?
Vì thịt lợn có tần suất xuất hiện rất lớn trong mâm cơm nên người làm nôi trợ cần nắm rõ các dấu hiện nhận biết thịt lợn bệnh để đảm bảo an toàn cho cả nhà.
Hai ngày sau khi ăn lòng lợn tiết canh, người đàn ông đi cấp cứu vì đau đầu, nôn, giảm thính lực đột ngột, chẩn đoán viêm màng não.
Nước luộc thịt, hầm xương sủi bọt có tốt không là băn khoăn của không ít bà nội trợ, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
Lợn, gà, vịt, cá là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình người Việt Nam, nhưng có nhiều bộ phận của những động vật này rất độc hại.
Trong tuần này giá lợn hơi cả nước đã tăng từ 1.000 - 3.000 đồng/kg. Trong đó, giá cao nhất đạt 64.000 đồng/kg, mức giá cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.
Ở thị trường Hà Nội và TP.HCM, so với thời cao điểm, các mặt hàng rau củ, thực phẩm gần đây giảm giá mạnh, có loại rẻ một nửa, nhưng không vì thế mà sức mua tăng.
Có những phần thịt lợn được các chuyên gia khuyên nên ăn nhưng cũng có một số bộ phận cần tránh vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Dưới đây là 5 phần của lợn không nên mua về ăn vì rất hại cho sức khỏe.
Sau nhiều lần được đề xuất, thịt heo đã không còn là diện hàng nằm trong mục bình ổn giá.
Nếu lỡ mua phải miếng thịt lợn có mùi hôi, hãy áp dụng các mẹo đơn giản nhất dưới đây để khử mùi, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Thái thịt là việc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách bạn sẽ dễ cắt sai thớ, không đều tay các miếng thịt không đẹp, dai và mất ngon.
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, dưới đây là những tác dụng, tác hại của thịt lợn nếu ăn quá nhiều.
Thịt heo được đề xuất bổ sung vào danh mục "các mặt hàng khác" sẽ thực hiện bình ổn trong trường hợp khẩn cấp.
Một số phần của con lợn là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng lại được khuyến cáo nên ăn càng ít càng tốt nếu về lâu dài muốn tốt cho sức khỏe.