• Zalo

Cách làm thịt lợn xào dứa chua ngọt siêu ngon

Gia đìnhThứ Sáu, 04/10/2024 15:04:00 +07:00Google News
(VTC News) -

Vị tươi ngon từ thịt lợn kết hợp với vị chua, ngọt nhẹ của dứa khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn, món này cũng rất dễ chế biến, phù hợp với bữa cơm gia đình.

Cách làm thịt lợn xào dứa

Nguyên liệu đơn giản chỉ gồm thịt lợn cùng dứa với thời gian chuẩn bị, chế biến khoảng 30 phút là bạn đã có đĩa thịt xào thơm ngon. 

Thịt lợn xào dứa là món ăn đơn giản, dễ làm, rất đưa cơm. (Ảnh: TL)

Thịt lợn xào dứa là món ăn đơn giản, dễ làm, rất đưa cơm. (Ảnh: TL)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nửa kg thịt lợn thăn

1 quả dứa

Hành tím, hành lá, ớt trái, dầu ăn

Gia vị: hạt nêm,  tiêu, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn tươi mua về bạn ngâm khoảng 10 phút với nước muối loãng cùng bột mì, xả lại với nước sạch rồi để ráu nước. Việc ngâm thịt với muối và bột mì sẽ giúp loại sạch tạp chất bẩn bám trên thịt. 

Cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn.

Hành tím lột vỏ, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

Nên chọn quả dứa chín vừa, không bị nhũn để xào thịt. (Ảnh: TL)

Nên chọn quả dứa chín vừa, không bị nhũn để xào thịt. (Ảnh: TL)

Dứa gọt vỏ, lấy sạch mắc dứa. Bạn có thể mua loại đã gọt sạch ở cửa hàng rồi rửa sạch, cắt lát mỏng.

Thịt đã thái miếng vừa ăn bạn ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt tiêu xay trong 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím, cho thịt đã  ướp vào xào. Bạn nhớ dùng đũa đảo thịt liên tục để không bị cháy. Khi thịt săn lại, thấm gia vị thì đổ thịt ra đĩa.

Sử dụng lại chảo vừa xào thịt và cho dứa vào xào với nửa muỗng nước mắm trong 10 phút. Khi dứa chín, bạn cho đĩa thịt đã xao vào đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

Thịt thăn lợn sẽ giúp món xào dứa của bạn ngon hơn. (Ảnh: TL)

Thịt thăn lợn sẽ giúp món xào dứa của bạn ngon hơn. (Ảnh: TL)

Múc thịt lợn xào dứa ra dĩa, trang trí thêm ớt cắt khoanh lên trên. 

Thành phẩm là dĩa thịt lợn xào dứa vàng ươm vô cùng thơm ngon đậm đà, kích thích vị giác.

Bạn lưu ý chọn loại dứa vừa chín, đảm bảo độ ngọt vừa. Không nên cho dứa vào xào chung với thịt, vì dứa sẽ làm thịt lợn nhũn, mất độ giòn ngọt mà phải xào riêng dứa, thịt.

Vì dứa ngọt nên trong quá trình ướp thịt, bạn không cần phải cho đường, bột ngọt mà chỉ nên ướp nước mắm, hạt nêm. 

Hà Linh (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn