Vì sao vẫn có thực phẩm chức năng chứa chất cấm?
Mới đây, Chi cục ATTP tỉnh Quảng Ninh phát hiện 2 lọ thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm có thể gây đột quỵ khiến dư luận không khỏi lo ngại.
Mới đây, Chi cục ATTP tỉnh Quảng Ninh phát hiện 2 lọ thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm có thể gây đột quỵ khiến dư luận không khỏi lo ngại.
Tàu của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 chở 13 thi thể thuyền viên tàu Wu Zhou 8 bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc.
Một trong những nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã không qua khỏi khi cấp cứu tại Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), 13 thi thể đang được giữ lạnh tại cơ sở y tế.
Thức ăn bị nhiễm vi khuẩn hay độc tố trong đồ ăn là nguyên nhân chính gây bệnh, gây hại cho trẻ, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thức ăn.
Ngày 22/9, UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội, phản hồi thông tin phản ánh về “món rau có mùi lạ" trong bữa trưa bán trú ngày 19/9 của trường Tiểu học Ngô Sỹ Kiện.
Đà Nẵng mở đợt kiểm tra toàn diện các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống sau sự cố mất an toàn thực phẩm khiến 34 du khách bị ngộ độc.
Ngày 2/8, lãnh đạo Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng thông tin về sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch tại Đà Nẵng.
Không biết xuất phát từ đâu mật của các loại cá được đồn thổi là "thần dược" bách bệnh.
Có vẻ sau sự cố này, nhiều người sẽ rút ra được bài học không tham "của rơi".
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận cặp vợ chồng nhập viện trong tình trạng hốt hoảng lo sợ do vừa uống nhầm nước làm mát động cơ ô tô.
Sau khi ăn bánh mì Liên Hoa nổi tiếng, 48 người dân và du khách tại tỉnh Lâm Đồng phải nhập viện điều trị với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đi ngoài.
Nạn nhân thứ 4 thiệt mạng sau bữa cơm trưa ở nhà người thân là chị Nguyễn Thị Tình, mẹ ruột của một trong 2 cháu bé qua đời vào chiều 26/12.
Cơ quan công an đang điều tra vụ 3 người trong một gia đình ở Hưng Yên chết sau bữa cơm trưa, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Sau khi ăn thịt chuột, A.G, A.K và Y.K. phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn kèm đau đầu, chóng mặt, khó thở, phổi thông khí kém, suy hô hấp.
Qua kiểm nghiệm, cơ quan chuyên môn xác định được loại củ rừng này có độc tố rất cao, có thể gây chết người trong thời gian ngắn nếu chỉ ăn một miếng.
Ngày 26, 27/10/2021, tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến một loại củ rừng khiến 7 người nhập viện.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương vừa ban hành công văn, yêu cầu tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về bia rượu.
Buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát, tuyên truyền an toàn thực phẩm, hướng tới không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Tuân thủ những nguyên tắc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP theo nhiều hình thức, nỗ lực giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc trên địa bàn.
Trong 3 tháng vừa qua, các bệnh viện tại TP.HCM liên tục cấp cứu nhiều ca ngộ độc rượu, trong đó trên 20 ca tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Thống Nhất.
Quả hồng châu chứa độc tố alcaloid, gây nguy hiểm cho con người thế nào?
Nhóm gần 20 học sinh tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bị ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn quả dại.
Liên tục ăn giá đỗ tương (mầm đậu nành), bé gái 5 tuổi người Trung Quốc bị nhiễm khuẩn Salmonella và chết oan uổng do không được phát hiện kịp thời.
26 người Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu với các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng...sau khi ăn bánh mì của cơ sở Thành Phát.
Ngành Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện hàng loạt vi phạm của cơ sở sản xuất, kinh doanh Thành Phát - nơi hàng chục người mua bánh mì ăn và bị ngộ độc.
Hơn 100 người ở xã Quảng Hòa, huyện Đắk Giong, tỉnh Đắk Nông có biểu hiện nôn ói, đau bụng sau khi dự tiệc cưới.
Sau khi nhiều học sinh ở Hà Nội phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng yêu cầu Công ty Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho các nhà trường.
Đại diện trường Newton cho biết, hiện sức khỏe các học sinh nhập viện đã ổn định, nhà trường đang phối hợp cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.
Hơn 20 công nhân Công ty TNHH ĐT&TM Thái Bình Dương (thuộc Công ty Sung Tuyn Vina, Hàn Quốc) có biểu hiện nôn ói, chóng mặt sau bữa ăn trưa.