Ngày 1/4, đại diện Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, sức khỏe 10 học sinh nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định, tiếp xúc tốt sau 2 ngày điều trị. Hiện chi cục ATVSTP đã phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP Nha Trang tiến hành lấy mẫu nghi ngờ đi xét nghiệm.
Theo Sở Y tế, lúc 22h53 ngày 30/3, có 3 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang) nhập viện tại Bệnh viện Khánh Hòa do ăn nui, cơm gà của người bán vỉa hè đối diện trường. Ba học sinh này nhập viện với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, tiếp xúc tốt.
Đến ngày 31/3, có thêm 3 bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa cùng triệu chứng nghi ngộ độc.
Bệnh viện Tâm Trí cũng có 2 bệnh nhân nhập viện, 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện 87 với cùng biểu hiện trên.
Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, ban đầu xác định các học sinh này mua nui, cơm gà bán trước cổng trường để ăn, mỗi suất ăn giá trung bình 10.000-20.000 đồng.
Đến nay, đã nắm được có 3 hộ nấu đồ ăn mang đến cổng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi bán. Cơ quan chức năng đã làm việc được 1 trong 3 hộ ở phường Vạn Thắng, đồng thời lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm.
Sở Y tế cũng khuyến cáo các phụ huynh và học sinh hạn chế ăn đồ vặt được bán ở các hàng rong trước cổng trường. Những nơi này rất khó kiểm soát vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, các trường học cần tăng cường công tác căn tin để đáp ứng nhu cầu học sinh, vì ăn uống là nhu cầu không thể thiếu cho các em.
Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa có công văn về việc tăng cường trách nhiệm về quản lý nhà nước về ATVSTP.
Động thái trên được thực hiện sau khi xảy ra vụ ngộ độc cơm gà tại quán Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP Nha Trang khiến 369 người nhập viện.
Bình luận