Ăn nấm rừng, 5 người ở Quảng Nam ngộ độc
5 người dân ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào rừng hái nấm nấu ăn và bị ngộ độc phải nhập viện.
5 người dân ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào rừng hái nấm nấu ăn và bị ngộ độc phải nhập viện.
Liên quan vụ ngộ độc do ăn bún riêu chay khiến 5 người nguy kịch, 1 người chết ở Bình Dương, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 có những chia sẻ về ngộ độc Botulinum.
Cơ quan chức năng Bình Dương và TP.HCM đã lấy các mẫu chả và pate chay để xét nghiệm vụ ngộ độc Botulium làm 5 người nguy kịch, 1 người chết tại miếu Chiêu Liêu.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ra khuyến cáo trước sự việc nhiều người ở Bình Dương bị ngộ độc botulinum nghi do ăn pate chay.
Chiều 25/3, Sở Y tế TP.HCM thông tin, người phụ nữ 53 tuổi và bé gái 16 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, được hồi sức tích cực ở bệnh viện sau khi ăn pate chay.
Sau khi uống nước ngọt được phát miễn phí ngoài cổng trường, 9 em học sinh tiểu học ở TP Vinh (Nghệ An) bị ngộ độc thực phẩm.
Nguyên nhân nhân ban đầu có thể do người dân ăn các món thịt gà luộc, thịt lợn áp chảo không bảo quản, không bảo đảm vệ sinh trong quá trình chế biến.
Sau khi ăn tối tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hương Sơn, 32 học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm được đưa đi cấp cứu.
Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 5 độ C, rửa tay trước khi ăn, nấu chín thực phẩm, không ăn thực phẩm quá hạn là những cách giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm hiệu quả.
Sau khi ăn sắn cao sản, bé trai lâm tình trạng ngộ độc cyanide và tử vong trên đường tới bệnh viện.
Hàng trăm người ở Gia Lai phải tới trạm y tế để thăm khám sau khi ăn xôi của một tổ chức từ thiện, với biểu hiện chung là nôn ói, khó thở.
Tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương điều tra nguyên nhân khiến 157 người dân ở xã Lai Hạ, huyện Lương Tài bị ngộ độc sau khi ăn cỗ khánh thành chùa.
Hơn 30 học sinh trường Tiểu học Thanh An (Thanh Hà, Hải Dương) được đưa vào điều trị tại trung tâm y tế huyện Thanh Hà do có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đau đầu.
Trường mầm non trong khu chung cư Him Lam Phú An (phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM) vừa bị đình chỉ hoạt động do chưa được cấp phép.
41 học sinh Trường Tiểu học và THCS Chiềng Cọ (Sơn La) sau khi ăn xúc xích, chả xiên và mỳ tôm đã có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm.
Tối 20/10, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, đến thời điểm này, bệnh viện đã tiếp nhận 57 người dân trên địa bàn bị ngộ độc thực phẩm.
8 người trong một gia đình ở huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu sau khi hái nấm trên rừng về ăn.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn có vi khuẩn Clostridium Botulinum.
Trong 6 người có biểu hiện ngộ độc thì 5 người đã hồi phục, 1 trường hợp vẫn còn triệu chứng sụp mí.
6 lọ thuốc giải Botulium vừa được chuyển từ BV Bạch Mai vào miền Nam để cứu 6 bệnh nhân nặng phải thở máy do ngộ độc pate Minh Chay.
51 học sinh trường Tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) bị đau bụng, nôn trớ, trong đó, 4 em phải nhập viện.
Sau khi ăn thịt kho trứng được nấu từ hôm trước, nhiều trẻ xuất hiện triệu chứng nôn và đau bụng.
Sức khỏe bệnh nhân diễn biến tốt hơn, tự ngồi, tự chăm sóc cá nhân, nói rõ, đặc biệt là có thể tự đi sang thăm chồng đang điều trị tại phòng bên cạnh.
Ngộ độc Botulinum tăng do trào lưu dùng túi hút khí đựng và bảo quản thực phẩm không đảm bảo, sử dụng tủ lạnh không đúng, đun lại thức ăn không đủ chín trước khi ăn.
Bào tử vi khuẩn Clostridium Botilinum có thể tồn tại trong mật ong, nhưng không đe dọa với sức khỏe con người trừ trẻ sơ sinh và người có hệ miễn dịch bị tổn thương.
Trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh tiểu học ở TP Vinh (Nghệ An) trêu chọc tổ ong làm bầy ong đốt 6 em phải nhập viện cấp cứu.
Đây là số thuốc được lấy từ kho dự trữ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva (Thụy Sỹ) và hôm nay thuốc sẽ được vận chuyển về Việt Nam.
Ngày 7/9, khoa Nhi, Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đang điều trị 9 người đến cấp cứu trong tình trạng có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm.
Pate Minh Chay có giá đắt gấp 2-3 lần các sản phẩm cùng loại trên thị trường nhờ quảng cáo hấp dẫn "sản xuất bằng công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu an toàn".
Sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay, một sư cô ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt.