Quỹ học bổng 'Cho em đến trường' trao tặng 400 suất cho học sinh Đồng Nai
Ngày 4/3 vừa qua, lễ trao học bổng “Cho em đến trường” diễn ra tại tỉnh Đồng Nai, là năm thứ 19 Quỹ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học của tỉnh.
Ngày 4/3 vừa qua, lễ trao học bổng “Cho em đến trường” diễn ra tại tỉnh Đồng Nai, là năm thứ 19 Quỹ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học của tỉnh.
Mang đến vị ngon ngọt hài hòa cho món ăn, bột ngọt là một trong những gia vị không thể thiếu trong gian bếp không chỉ của người Việt mà còn trên toàn thế giới.
Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm 2021 - 2022 diễn ra với hình thức trực tuyến đánh dấu chặng đường 18 năm Công ty Ajinomoto đồng hành cùng học sinh Đồng Nai.
Xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho mẹ trong các giai đoạn thai kì và cho con bú không phải là điều đơn giản, nhất là với những người lần đầu làm mẹ.
Ngày 12/12 vừa qua, 340 em học sinh THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên tại tỉnh Đồng Nai nhận học bổng “Cho em đến trường” năm học 2020 – 2021.
Hạt nêm Aji-ngon® Heo xuất hiện lần đầu tiên cách đây hơn 20 năm, đồng hành cùng người nội trợ Việt mang đến những bữa cơm trọn vị cho hàng triệu gia đình.
Ngày 16/11 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tặng 400 suất học bổng “Cho em đến trường” đến các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Ngày 11/11, Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Tiếp cận cá thể hóa trong phát triển nguồn nhân lực và thực hành dinh dưỡng lâm sàng - tiết chế” đã được tổ chức.
Hiện nay, bột ngọt (mì chính) là một trong những gia vị phổ biến trong góc bếp gia đình Việt, tuy nhiên, không phải ai cũng rõ những thông tin chính xác về bột ngọt và do đó vẫn có những e ngại trong quá trình sử dụng.
Vừa qua, tại TP. Đà Nẵng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành Sản phụ khoa và Nhi khoa
Ngày 19/8, Ajinomoto Cooking Studio chào đón 115 học sinh tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” đến thăm, tìm hiểu về dinh dưỡng và ẩm thực Việt Nam.
Từ gia vị umami đưa đến sự ra đời của sản phẩm bột ngọt AJI-NO-MOTO, bột ngọt Nhật Bản đầu tiên do Tập đoàn Ajinomoto sản xuất.
Rác thải nhựa đang trở thành gánh nặng toàn cầu với môi trường và sức khỏe con người bởi nhu cầu sử dụng chất liệu này ngày một gia tăng trong khi phải mất hàng trăm năm để nhựa có thể phân hủy hoàn toàn.
Bột ngọt là một chất điều vị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới, xung quanh bột ngọt, có nhiều thắc mắc thường gặp liên quan đến tính an toàn và cách thức sử dụng.
Thực phẩm lên men như chao, nước mắm, nước tương… từ lâu đã trở thành những thực phẩm quen thuộc và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt.
Trong tiếng Nhật, “umai” nghĩa là “ngon” còn “mi” là “vị”, còn trong tiếng Việt, có thể hiểu vị umami là "vị ngọt thịt" mà chúng ta vẫn thường quen gọi.
Từ 5000 năm trước, người cổ đại đã phát hiện ra nếu cho muối biển hay muối mỏ vào món ăn sẽ giúp món ăn ngon hơn.
Washoku hiện không chỉ được biết đến là biểu tượng văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc mà còn là một trong những nền văn hóa lành mạnh nhất thế giới.
Công nghệ tầm soát ung thư AminoIndex Cancer Scanning, gọi tắt là AICS của Ajinomoto hoạt động dựa trên việc đánh giá sự cân bằng của nồng độ các axit amin trong máu.
Được phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình cũng như trong công nghiệp chế biến thực phẩm, với chức năng chính là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) cho món ăn ngon hơn.
Ẩm thực ngày Tết vẫn luôn là một nét văn hoá hết sức đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn Việt.
Mặt hàng bột ngọt nhập lậu trong thời gian qua âm thầm chảy vào Việt Nam, lấn chiếm đến phân nửa thị phần.
Bột ngọt là một chất phụ gia tạo vị ngọt của thịt và rau (vị umami), giúp cho món ăn có hương vị hài hòa, ngon và hấp dẫn hơn.
Ngày 20 - 21/9 vừa qua, Diễn đàn Umami thế giới diễn ra tại New york, Hoa Kỳ.
Bộ luật hình sự (BLHS) 2015 có hiệu lực từ 01/01/2018 đã bổ sung biện pháp xử lý mạnh tay đối với tội danh sản xuất và buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.
Ra đời từ tháng 7/2016, với mong muốn đóng góp cho niềm vui nấu ăn, thưởng thức các món ăn gia đình, trên hết là mang lại sự gắn kết tình cảm giữa mẹ và con, sản phẩm Bột bánh rán pha sẵn hương vị truyền thống của Ajinomoto đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người tiêu dùng, nhất là các khách hàng nhí.
Ngày 27/7 vừa qua, tại văn phòng Hà Nội của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã diễn ra buổi thực hành nấu ăn và tham quan Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio
Bữa ăn học đường cần đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng, đây là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự vận động và học tập của trẻ.
Cho dù trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều những loại gia vị mới tiện dụng, bột canh vẫn là một trong những gia vị phổ biến và thiết yếu nhất trong căn bếp của mỗi gia đình, đặc biệt là tại các tỉnh phía Bắc.
Nếu như bạn đã từng biết qua về nhân vật Doremon nổi tiếng thì chắc hẳn bạn không thể không biết món ăn yêu thích của chú mèo này. Đó chính là bánh rán. Bánh rán Doremon còn có tên gọi khác là Dorayaki, đây là một thứ bánh cổ truyền của Nhật Bản.