Năm 2018, các trường sẽ tự quyết định điểm sàn

Giáo dụcChủ Nhật, 25/06/2017 06:59:00 +07:00

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Phụng (Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo) tại buổi họp báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Nguyễn Thị Kim Phụng (Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học – Bộ GD-ĐT) cho biết, từ năm 2018, điểm sàn sẽ được các trường đại học quyết định, tuy vậy, phải phù hợp với điều kiện mà Bộ đã quy định.

“Trong quy chế tuyển sinh hiện nay đã quy định khá rõ các quy định về điểm sàn áp dụng trong năm 2017, còn từ năm 2018, có một số điều kiện được bổ sung và khi thực hiện các điều kiện đó, các trường tự xác định điểm sàn”, bà Phụng nói.

H.T

 Bà Nguyễn Thị Kim Phụng. (Ảnh: H.T)

Bà Phụng nêu ra điều kiện bổ sung các trường cần thực hiện để có thể tự quy định mức sàn: Các trường phải xây dựng đề án tuyển sinh đầy đủ hoàn chỉnh, trong đó, thực hiện những quy định về công khai các điều kiện bảo đảm chất lượng của trường; công khai tỷ lệ việc làm của sinh viên về từng ngành đào tạo tốt nghiệp trong hai năm gần nhất; công khai tỷ suất đầu tư để bảo đảm đào tạo sinh viên trong một năm học.

“Tất cả những nội dung đó sẽ cung cấp thí sinh, cho xã hội biết điểm xét tuyển các năm, tỉ lệ việc làm theo các ngành,... nhằm giúp thí sinh có lựa chọn phù hợp với trình độ và mức điểm đạt được. Khi đã cung cấp tất cả các điều kiện để sinh viên lựa chọn, bộ không quy định mức bảo đảm chất lượng nữa mà trao quyền đó cho từng trường. Vậy nên, từ 2018 trở đi, mức điểm sàn sẽ do các trường quy định”, Bà Kim Phụng nhấn mạnh.

Video: Đề thi THPT Quốc gia được bảo mật ra sao?

Lưu Ly
Bình luận
vtcnews.vn