Ăn rau sống hay nấu chín nhiều dinh dưỡng hơn? 0
Ăn rau sống hay nấu chín nhiều chất dinh dưỡng hơn là thắc mắc của nhiều người.
Ăn rau sống hay nấu chín nhiều chất dinh dưỡng hơn là thắc mắc của nhiều người.
Củ cải được ví như nhân sâm trắng mùa đông, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng lại đại kỵ với một số thực phẩm quen thuộc.
Dưa chuột là loại rau quả được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, vậy ai không nên ăn dưa chuột?
Theo ghi chép lịch sử, mỗi ngày đầu bếp đều phải chuẩn bị 500 quả trứng cho Từ Hi Thái hậu, đây là số lượng vô cùng lớn.
Cùng là rau dền tuy nhiên rau dền xanh và rau dền đỏ lại có hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị khác nhau.
Ngày nay nhiều người thích mua thanh long ruột đỏ vì loại quả này có màu sắc bắt mắt, mới lạ.
Nhiều người ăn trúng dưa chuột vị đắng và lo ngại liệu có phải do dưa chuột nhiễm hoá chất hay không?
Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Mỡ lợn hay còn gọi là mỡ heo, nằm trong top những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nhiều người bỏ lỡ không ăn.
Nếu quan tâm đến việc nên lựa chọn giữa chuối tây hay chuối tiêu, bạn không nên bỏ qua bài viết này.
Cà rốt là loại rau củ quen thuộc dùng làm nước ép hoặc nấu ăn, tuy nhiên có những thực phẩm đại kỵ với cà rốt, bạn không nên kết hợp cùng.
Rất nhiều món ăn quen thuộc, là món khoái khẩu của nhiều người nhưng lại làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, vô cùng nguy hiểm.
Nhiều người luộc rau phân vân nên đậy vung hay mở vung khi luộc, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.
Me rừng là loại quả vị chua, ngọt, đắng với nhiều công dụng như chữa táo bón, tiểu tiện không thông, cao huyết áp, tiêu chảy.
Táo là loại trái cây thơm ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, thế nhưng táo sau khi gọt lại dễ bị thâm, điều này đang khiến nhiều người loay hoay tìm cách xử lý.
Loại rau này không chỉ dễ ăn, mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn có một hệ tim mạch khỏe mạnh.
Trứng là món ăn quen thuộc, dễ chế biến và có thể mua tích trữ ăn dần, nhưng trước khi bảo quản trứng có nên rửa hay không là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc.
Không chỉ được dùng làm gia vị, tiêu đen còn dùng để chữa bệnh với nhiều công dụng tuyệt vời như: chống oxy hóa, chống viêm mạnh, kiểm soát cholesterol,...
Nhân trần là loại nước uống quen thuộc của nhiều vùng quê Việt, nhưng trên thực tế nhân trần có tính mát nên khi sử dụng có nhiều điều cần phải lưu ý.
Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy trứng gà có tác dụng gì?
Ăn canh vào thời điểm nào để không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
Thịt luộc là món ăn đơn giản, quen thuộc của nhiều gia đình, vậy nước luộc thịt có ăn được không?
Cá ngon nhưng không phải ai cũng có thể ăn, dưới đây là những người không nên ăn cá.
Một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhóm người mang bệnh lý là có nên hạn chế ăn cơm hay không?
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, chúng ta không nên bỏ qua, vậy có nên ăn sáng bằng cơm không?
Một số bộ phận của cá là nơi chứa nhiều độc tố nhưng mọi người không biết, thậm chí lại trở thành món khoái khẩu của nhiều người.
Muốn thanh lọc cơ thể, thúc đẩy các bộ phận hoạt động tốt, chúng ta cần phải nắm vững tên của những loại nước không nên uống vào buổi sáng.
Hoa bí ngô được xem như là một loại rau toàn năng, khi mang lại nhiều công dụng tuyệt vời từ giúp thanh nhiệt, kháng viêm, tiêu độc đến chống dị ứng,....
Để đảm bảo hoạt động của thận không bị ảnh hưởng bởi những đồ ăn, thức uống hằng ngày, bạn nên tránh một số loại nước càng uống càng hại thận dưới đây.
Trái cây đem đến cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nên ăn trái cây vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất đang là câu hỏi chung của nhiều người.