Lươn tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn 0
Lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng một số người cần lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này.
Lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng một số người cần lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này.
Sử dụng thường xuyên nhưng trong suy nghĩ nhiều người, mì ăn liền vẫn chỉ là giải pháp khi không còn lựa chọn nào khác cùng nhiều định kiến xung quanh món ăn này.
Rau bí là loại rau quen thuộc trên mâm cơm của mỗi gia đình, nhưng ăn rau bí bạn sẽ nhận được những lợi ích gì thì không phải ai cũng biết.
Quả lê chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý báu, được nhiều người ưa thích, nhưng loại quả này sẽ trở thành chất gây hại nếu bạn ăn không đúng cách.
Ngoài chuối chín, chuối chiên thì chuối luộc cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vậy chuối luộc ăn có tốt không?
Khoai lang là thực phẩm quen thuộc tốt cho sức khỏe, nhưng ăn khoai lang hàng ngày có gây tăng đường huyết không là thắc mắc của nhiều người.
Một số người lo lắng ăn thịt đỏ sẽ làm khối u ung thư tiến triển nhanh nên thường hạn chế hoặc kiêng khem nghiêm ngặt, vậy sự thật đằng sau quan niệm này là gì?
Hầu hết các bộ phận từ con lợn đều tốt cho sức khoẻ và có thể hỗ trợ chữa bệnh, dưới đây là cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt cho sức khoẻ.
Trứng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, vậy nhưng ăn trứng bao nhiêu là đủ thì không phải ai cũng biết.
Nhấm nháp một ly trà mỗi ngày có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích không tưởng.
Khoai lang mật là thực phẩm dễ ăn, có vị ngọt, được nhiều chị em yêu thích, vậy tác dụng của khoai lang mật với sức khoẻ là gì?
Óc heo là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này.
Hóa ra việc ăn uống của hoàng đế đều phải tuân theo quy định khắt khe.
Nhiều người có thói quen ăn cay vì kích thích vị giác giúp ngon miệng hơn, sở thích này nếu biết điều chỉnh đúng lượng cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Bị loãng xương nên tránh ăn gì là băn khoăn của nhiều người, sau đây là các loại thực phẩm bạn cần điều chỉnh trong thực đơn hàng ngày để tốt cho sức khỏe.
Đậu xanh là loại ngũ cốc tốt cho sức khoẻ, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu xanh?
Sữa tiểu đường là giải pháp dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường phải tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt nhưng vẫn cần đảm bảo dinh dưỡng.
Nhắc đến mì ăn liền này, hầu như mọi người đều nghĩ mì không chiên sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe hơn mì chiên, điều này có chính xác?
Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu, tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ mang lại tác hại cho sức khoẻ.
Thịt chim bồ câu hay gà bổ hơn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi sử dụng hai loại thực phẩm này bồi bổ cơ thể.
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cha mẹ có thể bổ sung khoảng 50% nhu cầu sắt và kẽm cho trẻ qua việc ăn uống hàng ngày.
Lạc là thực phẩm quen thuộc nhiều chất dinh dưỡng, giá thành rẻ, vậy ăn lạc thường xuyên có tốt cho mạch máu?
Quả su su không chỉ là loại thực phẩm, mà còn có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ nếu ăn thường xuyên.
Càng lớn tuổi, “hàng rào” miễn dịch dần suy yếu, chức năng tạo miễn dịch cũng giảm đi, làm cho cơ thể dễ mắc bệnh, chuyên gia chia sẻ để khắc phục tình trạng này.
Chuối rất tốt cho cơ thể, nhưng ăn ngay sau khi ngủ dậy, lúc bụng đang đói liệu có tốt?
Quả hồng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều lúc đói có thể xảy ra tình trạng tắc ruột.
Thông thường, người ta dùng ruột quả dưa hấu để ăn, mà không biết rằng hạt dưa hấu có thể kết hợp để tạo ra những bài thuốc hay chữa bệnh.
Không phải ngẫu nhiên nấm được ví là loại thực phẩm “bổ ngang thịt”.
Hạt dưa hấu có thực sự an toàn để ăn hay không là băn khoăn của nhiều người.
Bột sắn dây có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với cơ thể, tuy nhiên nên uống bột sắn dây thời điểm nào là tốt thì không phải ai cũng biết.