Tổng Hội Y học Việt Nam kiến nghị Công an Hòa Bình cho bác sĩ Lương được tại ngoại

Sức khỏeThứ Năm, 29/06/2017 15:56:00 +07:00

Liên quan sự việc bác sĩ Lương bị khởi tố, bắt tạm giam do đã vi phạm quy trình chữa bệnh khiến xảy ra vụ tai biến y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, hôm nay (29/6), Tổng Hội Y học Việt Nam đã có văn bản gửi Công an tỉnh Hòa Bình đề nghị cho bác sĩ Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Văn bản của Tổng hội Y học Việt Nam nêu: Vừa qua, Bộ Công an có quyết định khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ Hoàng Công Lương về sự việc liên quan đến 8 người chết khi chạy thận ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Điều này đã khiến cho dư luận hết sức hoang mang, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nhân viên đang làm việc trong ngành y tế.

Theo Tổng hội Y học Việt Nam, sự cố y khoa vừa qua là hết sức nghiêm trọng, vì vậy việc Công an tỉnh Hoà Bình khởi tố vụ án là cần thiết để làm rõ các trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

bac si hoang cong luong

Tổng hội Y học  Việt Nam đã làm đơn kiến nghị gửi Bộ Công an cho bác sĩ Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Bên cạnh đó, Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị các đơn vị điều tra, tố tụng xem xét đơn kiến nghị của Hội Hồi sức cấp cứu chống độc Việt Nam – là một hội thành viên của Tổng hội y học Việt Nam đã gửi đến Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đơn vị liên quan ngày 27/6/ 2017.

Tổng hội Y học Việt Nam nhất trí với kiến nghị lỗi của BS Hoàng Công Lương là thiếu sót về thủ tục hành chính. Bác sỹ Hoàng Công Lương là một bác sỹ trẻ, làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình từ năm 2011.

Cho đến thời điểm trước khi xảy ra sự cố y khoa, BS Lương đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được các đồng nghiệp và bệnh nhân quý mến.

Do vậy, Tổng hội Y học Việt Nam xin đề nghị Công an tỉnh Hoà Bình cho bác sỹ Hoàng Công Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra theo các điều của Bộ Luật tố tụng hình sự đã được Quốc Hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 27/11/2015 và đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét đầy đủ các yếu tố khách quan nhằm tránh oan sai, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của BS Hoàng Công Lương.

Video: Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt - Bộ Y tế đề nghị xem xét cho tại ngoại

Sự cố Y khoa tại tỉnh Hoà Bình đã gây ra những mất mát đau xót với các gia đình bệnh nhân, đồng thời nó cũng gây hoang mang rất lớn đối với cán bộ y tế trong cả nước.

Việc xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội, đúng pháp luật đồng thời xem xét cẩn trọng các yếu tố khách quan, sẽ giúp các cán bộ y tế trong cả nước ổn định tâm lý, tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì sức khoẻ của nhân dân.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn