Vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?
Nải chuối xanh thường được dùng để bày mâm ngũ quả và chỉ sau vài ngày đã chín vàng, vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?
Nải chuối xanh thường được dùng để bày mâm ngũ quả và chỉ sau vài ngày đã chín vàng, vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?
Nhiều loại trái cây được người miền Bắc đặt lên bàn thờ, trong đó chuối và bưởi được coi trọng và là lễ vật phổ biến nhất để dâng cúng.
Chùa Linh Nham khiến dư luận bất bình khi cấm khách mang theo hương trong khi hương miễn phí luôn hết, họ phải mua 3 nén hương với giá đắt gấp 100 lần bình thường.
Nếu thắp hương không cháy hết thì theo quan niệm của người xưa là báo hiệu làm ăn lận đận, thất bát, gia đình không yên vui...
Lượng khí độc hại formaldehyde trong khói hương cao hơn mức cho phép 125 lần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp, gây kích thích đường thở.
Thời điểm cuối năm, người Hà Nội mang theo đồ lễ, vượt quãng đường hàng chục km đến Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên tảo mộ, dâng hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 thuộc xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên.
Rất đông người Hà Nội mang theo đồ lễ đến Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Hòa Bình) viếng mộ, thắp hương dịp lễ Vu Lan báo hiếu.
Nhiều người rất băn khoăn về việc khi đi chùa lễ Phật, nếu họ không có điều kiện thuận tiện để thắp hương thì có lỗi hay không.
Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đang xác minh, truy tìm người đốt vàng mã, để tàn lửa bùng lên làm cháy 1 ô tô, hư hỏng 2 xe máy điện.
Tết là thời điểm cao điểm tại các làng nghề vàng mã để phục vụ nhu cầu thờ cúng theo tín ngưỡng tâm linh của người dân, đây cũng là khoảng thời gian người dân sẽ đốt vàng mã nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.
Việc thắp hương, đốt tiền vàng mã dịp lễ, Tết rất dễ gây cháy nổ bởi người dân bất cẩn, không chú trọng đảm bảo nguồn lửa, nguồn nhiệt.
Nhiều gia đình có thói quen thắp hương liên tục trong 3 ngày Tết, bởi nhiều người quan niệm rằng không gian hương khói mang lại sự linh thiêng, tưởng nhớ tới gia tiên, không khí ấm cúng.
(VTC News) - Công nghệ sản xuất hương (nhang) đã thay đổi. Đa số các cơ sở dùng nguyên liệu từ mùn cưa tẩm hóa chất độc hại.