Cách chế biến bông cải xanh giúp tăng khả năng hấp thụ canxi
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh, thêm loại rau chứa nhiều canxi này vào thực đơn ăn uống cơ thể sẽ biết ơn bạn.
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh, thêm loại rau chứa nhiều canxi này vào thực đơn ăn uống cơ thể sẽ biết ơn bạn.
Súp lơ hay hoa lơ chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K và choline, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, giúp chặn đứng tế bào ung thư.
Súp lơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng có những người không nên ăn súp lơ kẻo gây hại cho sức khỏe.
Dưa chuột, cần tây, quả bơ, nấm hay súp lơ xanh đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, nên sử dụng trong mùa hè.
Rất nhiều người có thói quen chế biến súp lơ xanh bằng cách luộc với nước sôi, nhưng theo một nghiên cứu khoa học, hành động này có thể làm cho các chất dinh dưỡng tốt nhất trong súp lơ bị thoát ra hết.
Các nhà khoa học thuộc sở nghiên cứu phòng ngừa ung thư Nhật Bản tiến hành điều tra thói quen ăn uống của 26 vạn người và lập ra danh sách 20 loại rau củ hiệu quả ức chế tế bào ung thư tốt nhất.
Không chỉ là môt thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến thành các món ăn ngon, súp lơ xanh còn được biết đến là loại thực phẩm rất có lợi cho các cơ quan trong cơ thể con người.
(VTC News) - Súp lơ xanh là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch, ung thư.