Hàng loạt học sinh tiểu học ở Hà Nội đau bụng, tiêu chảy
Theo phản ánh của phụ huynh, một số học sinh trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, Hà Nội) có biểu hiện nôn ói, đau bụng trong nhiều ngày.
Theo phản ánh của phụ huynh, một số học sinh trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, Hà Nội) có biểu hiện nôn ói, đau bụng trong nhiều ngày.
Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thông tin về sức khỏe bệnh nhân nghi ngộ độc sữa ở Tiền Giang.
Trong 46 học sinh uống trà sữa, 16 em có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau đó và hiện sức khoẻ của các em ổn định.
Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm sau khi xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc khiến hàng trăm người nhập viện, trong đó có 1 ca tử vong.
Sở Y tế TP.HCM sẽ lập hội đồng chuyên môn đánh giá quy trình tiếp nhận, xử trí trẻ nghi ngộ độc tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức).
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thừa nhận, thực phẩm từ thiện là mảng còn trống và chưa có cách quản lý hiệu quả.
Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, đánh giá nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm xảy ra trong tiệc Trung thu ở TP Thủ Đức.
Theo Sở Y tế TP.HCM, các chuyên gia nhận định nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights ở TP Thủ Đức là do nhiễm khuẩn.
Theo dự kiến, Sở Y tế TP.HCM sẽ tổ chức họp khẩn liên quan vụ bé gái tử vong sau khi ăn bánh đêm Trung thu.
Tiệm bánh mì Phượng ở Hội An bị đình chỉ hoạt động 3 tháng và nộp phạt 96 triệu đồng vì khiến 313 thực khách ngộ độc.
Ban quản lý chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, có nhiều trẻ em xuất hiện triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh su kem.
Cả nhà có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh trung thu và su kem mà người mẹ được cho, bé gái 6 tuổi sau đó đã tử vong.
Sau khi ăn liên hoan Tết Trung thu ở lớp, 28 học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải, Thái Bình) có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Sau khi uống loại nước ngọt được bán ở cổng trường, 30 học sinh đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy, 7 em có biểu hiện nặng.
Bún tươi cung cấp cho các quán ăn sáng trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhiễm vi sinh vật là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.
Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện vi khuẩn Salmonella và vi khuẩn Bacillus cereus trong chả heo, thịt heo xíu mại, rau răm, hành, dưa leo.
Ngành Y tế Quảng Nam kết luận điều tra vụ 313 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, đồng thời kiến nghị xử lý vi phạm hành chính đối với chủ tiệm bánh mì này.
Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.
Viện Pasteur Nha Trang vừa thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan vụ 141 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An.
Sau vụ 141 người ăn bánh mì và bị ngộ độc phải nhập viện, chủ tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An lên tiếng xin lỗi, cam kết sẽ đem lại những sản phẩm tốt nhất.
Để điều trị kịp thời, hiệu quả ngộ độc và dị ứng thực phẩm cần phải phân biệt được những triệu chứng dễ gây nhầm lẫn giữa 2 loại bệnh này.
Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại, số ca nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An là 141.
Theo thống kê mới nhất, đến thời điểm hiện tại đã có 133 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An.
Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về số người ngộ độc sau ăn bánh mì nổi tiếng nhất Hội An.
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.
Số trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã vượt hơn 50 bệnh nhân và cơ quan chức năng xác định khu vực sơ chế của cơ sở này không đảm bảo vệ sinh.
Tiệm bánh mì nổi tiếng ở TP Hội An (Quảng Nam) tạm dừng hoạt động sau khi bị tố khiến nhiều thực khách nhập viện.
Phòng khám Đa khoa Khang Cường tiếp nhận điều trị 7 trường hợp nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, trong đó có 5 người trong một gia đình.
Các bác sĩ thông tin về tình hình sức khỏe 15 người nghi ngộ độc bún ở Điện Biên.
Qua xác minh của cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, 15 người nghi ngộ độc thực phẩm đều ăn bún có nguồn gốc từ 1 cơ sở sản xuất.