Nhiều học sinh có dấu hiệu ngộ độc sau khi uống trà sữa
Trong 46 học sinh uống trà sữa, 16 em có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau đó và hiện sức khoẻ của các em ổn định.
Trong 46 học sinh uống trà sữa, 16 em có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau đó và hiện sức khoẻ của các em ổn định.
Cơ quan chức năng huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã xác định được bốn người liên quan đến việc tặng bóng bay khiến 31 học sinh bị ngộ độc tập thể.
Viện Pasteur Nha Trang có kết luận chính thức nguyên nhân làm nhiều người dân huyện Phước Sơn (Quảng Nam) ngộ độc thực phẩm do ăn cá chép ủ chua.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin về vụ 34 du khách bị ngộ độc.
Đại diện nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú cho rằng, đơn vị chỉ cho thuê mặt bằng, bàn ghế và trang trí, còn khâu ẩm thực nấu ăn do gia đình thuê đơn vị khác.
Thực đơn ở tiệc cưới có 6 món, có 3 món thủy, hải sản nghi là nguồn cơn chứa vi khuẩn khiến 12 người ngộ độc tập thể.
Lực lượng chức năng tìm ra loại vi khuẩn khiến 73 người bị ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Thừa Thiên - Huế.
Có thêm 19 người nhập viện trong vụ ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Huế, nâng tổng số nạn nhân lên 73 người, nguyên nhân nghi ngộ độc là do món gỏi tôm.
Có thêm 30 người nhập viện trong vụ ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Thừa Thiên - Huế, nâng tổng số nạn nhân lên thành 54 người.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La đưa ra những nhận định ban đầu về nguyên nhân của vụ ngộ độc tập thể khiến 253 người cả cô dâu chú rể nhập viện sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La.
Đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã cho biết, đã có tới 216 người nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới tại một gia đình tại bản Nà Mện, xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Gần 100 trẻ ở trường mầm non Hương Lung, Phú Thọ phải nhập viện, mà nguyên nhân phỏng đoán là do ngộ độc thực phẩm.
Sau khi ăn ruột cá chình được mang từ Quảng Ngãi ra, 6 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn, tiêu chảy và tay chân tê cứng.
Sau khi ăn mỳ gói nấu với nước sôi, hàng chục công nhân của một công ty may mặc tại Bình Dương phải nhập viện cấp cứu với triệu chứng đau bụng, nôn mửa, chóng mặt.
Kết quả xét nghiệm phát hiện thấy 3 loại vi khuẩn phát sinh trong hai món bánh giầy nhân đậu và giò nạc thịt lợn gây ra ngộ độc thực phẩm gồm: Salmonella.spp, Staphylococcus.aureus, Escherichia Coli.
(VTC News) - Sở Y tế Thanh Hóa đã có kết luận sơ bộ về vụ ngộ độc tập thể của 730 công nhân, theo đó số công nhân này bị nghi nhiễm độc thần kinh.