Ngày 17/7, ông Hoàng Văn Đức, Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Sở vừa có kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể khiến 73 người dân ở huyện Phong Điền phải nhập viện cấp cứu sau đám cưới.
Theo ông Đức, sau khi nhận được tin báo có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại tiệc cưới ở nhà ông Lê Minh (ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền), các cơ quan chức năng đã về nhà ông Minh lấy mẫu kiểm tra. Tuy nhiên, do thức ăn sau tiệc cưới đã được gia đình ông Minh dọn dẹp nên chỉ lấy được mẫu hành phi và tôm được rải trên món xôi.
Ngay sau đó, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm nghiệm và đến ngày 16/7 thì có kết quả.
Theo Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế, cả 2 mẫu thực phẩm lấy kiểm tra đều có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người dân sau khi dự tiệc cưới bị ngộ độc.
Trước đó, từ chiều tối 12/7 đến sáng 13/7, 73 người dân ở huyện Phong Điền phải vào Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 để điều trị do ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới tại nhà ông Lê Minh ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền).
Bình luận