Liên quan đến vụ 7 người chết sau khi ăn cỗ đám tang tại Lai Châu, thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, nhiều khả năng nguyên nhân vụ việc là do ngộ độc rượu.
Bước đầu có thể xác định nguyên nhân gây tử vong cho 7 người sau ăn cỗ đám ma tại Lai Châu là do sử dụng rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.
Thống kê của Trung tâm Chống Độc bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, tính từ ngày 29 tết cho đến ngày mùng 6, tại đây đã tiếp nhận điều trị cho 13 trường hợp bị ngộ độc rượu.
Một người đàn ông 50 tuổi đã phải gánh chịu hậu quả cực hiếm gặp và buộc phải cai rượu sau khi mỗi ngày uống 5 ly nhỏ vodka liên tục trong suốt 15 năm.
Sau khi uống rượu liền 3 ngày Tết, người đàn ông có biểu hiện mệt, không ăn, không uống và ngay lập tức được đưa đi cấp cứu; hiện ông đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn bị biến chứng mù lòa, rất khó hồi phục.
Nếu người bị ngộ độc rượu vẫn đủ tỉnh táo, người thân nên cho ăn chất có tinh bột như gạo, bún, phở... uống nước có đường, mật ong hoặc sữa có đường và tiếp tục theo dõi thêm.
Ngo doc ruou o Vung Tau - Sau cuộc rượu, ông Lâm tử vong, ông Học và ông Phong sùi bọt mép phải đi cấp cứu và thoát chết. Nguyên nhân xác định do ngộ độc.
Có rất nhiều cách giải rượu từ chanh. Song nguyên tắc đầu tiên khi chữa cho người say rượu là cần cho người say uống lượng nước bằng lượng rượu đã uống.
(VTC News) - Một ít cồn, hương cốm hóa học và nước lã sẽ cho thứ rượu thơm lừng. Nhưng loại cồn và hương liệu đó có nguồn gốc từ đâu, người sản xuất cũng chịu.
(VTC News) – Anh L, 28 tuổi được bạn cùng bàn nhậu nhanh chóng đem đi cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, mất hết các phản xạ, thở yếu… do bị ngộ độc rượu.