Thời gian vừa qua, tại Hà Nội, hàng loạt vụ ngộ độc rượu xảy ra để lại những hậu quả nghiêm trọng. Theo đó, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội liên tiếp ra quân kiểm tra, nhà hàng, cơ sở sản xuất chế biến rượu.
Tính đến ngày 11/3, đơn vị này đã thu giữ 5.000 lít rượu chưa rõ nguồn gốc.
Cụ thể, chiều 10/3, Đội Quản lý thị trường số 25 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra và thu giữ khoảng 3.800 lít rượu không rõ nguồn gốc. Tất cả số rượu này xuất xứ tại cơ sở sản xuất ở xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Theo lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đội nghiệp vụ của Chi cục phối hợp với cơ quan chức năng vừa phát hiện, lập biên bản tạm giữ khoảng 3.800 lít rượu không rõ nguồn gốc, tại cơ sở sản xuất rượu thủ công của ông Lại Văn Bằng, trú ở thôn Hạ, xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ. Số rượu trên được đựng trọng 4, 5 téc lớn. Chủ cơ sở khai nhận số rượu trên là rượu tự nấu.
Hiện, toàn bộ số rượu trên đã bị tạm giữ và mời cơ quan y tế kiểm định chất lượng, đồng thời tiến hành điều tra số rượu đã được đưa ra thị trường bán bao nhiêu, để có biện pháp thu hồi.
Trước đó, ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cũng đã phát hiện và thu giữ hơn 1.080 lít rượu không rõ nguồn gốc bao gồm rượu ngâm ba kích, rượu ngâm chuối hột, và rượu ngâm táo mèo tại địa chỉ số nhà 32, ngõ 129, phố Thiên Hiền, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.
Theo đó, xác định chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Khương (sinh năm 1980) hộ khẩu thường trú tại xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Số rượu trên được khai nhận là do cơ sở thu mua lẻ từ Hưng Yên và bán lại kiếm lời.
Video: Giật mình công nghệ sản xuất rượu thuốc 'tự nhiên' từ phẩm màu, hương liệu ở Hưng Yên
Bình luận