Món ngon mỗi ngày: Đậu cô ve xào lòng gà
Đậu cô ve bùi ngọt kết hợp với lòng gà giòn sần sật chắc chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn muốn ăn mãi không thôi.
Đậu cô ve bùi ngọt kết hợp với lòng gà giòn sần sật chắc chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn muốn ăn mãi không thôi.
Bánh mì kẹp kem - món ăn vặt xuất hiện từ thời “ông bà anh” là tuổi thơ của thế hệ 7X-8X.
Trong các món chuối miền Tây thì chuối quết dừa là đặc sản độc đáo từ cái tên cho đến cách thưởng thức mà chỉ Tiền Giang mới có.
Suốt 60 năm qua, vị bánh mì vẫn không đổi nên cứ chiều đến rất đông người xếp hàng chờ mua.
Một món đặc sản của Cà Mau hấp dẫn với sự đối lập giữa cái béo thơm và vị cay the độc đáo.
Những món ăn vặt chua chua, cay cay dưới đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày “bó chân” trong nhà đầy nhàm chán.
Ngay từ tên gọi, món ăn này đã khiến người ta phải tò mò tự hỏi đó là gì mà lại trở thành đặc sản của người Chăm.
Cùng điểm mặt ngay một loạt món ngon hấp dẫn từ xoài sống mà hội “cuồng ăn” khó lòng bỏ qua khi đến Sài Gòn nhé!
Món ăn từ rắn là đặc sản của người dân xứ miệt vườn, cũng là món khoái khẩu của những ai trót mê hương vị của miền Tây sông nước.
Tuy mùi hương khiến người ta phải dè chừng nhưng những món ăn này đều là đặc sản của Việt Nam đấy nhé.
Lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội, bánh kẹp Tôm Hùm đã thu hút rất nhiều người đến thử trải nghiệm món ăn quý tộc bắt nguồn từ Châu Mỹ.
Thoạt nhìn thì chẳng khác nào món xôi chiên thường thấy, thế nhưng bên trong nhân mới là điều đặc biệt mà chỉ món xôi này mới có.
Mấy ai còn nhớ vị ngọt giòn bình dị của chiếc bánh đã gắn liền với tuổi thơ bao người miền Trung này?
Dễ ăn, hợp vị lại còn bình dân, bạn sẽ chẳng cần phải đắn đo nhiều với danh sách các món bánh lót dạ dưới 20.000 đồng này đây.
Người nước ngoài có cái nhìn như thế nào về ẩm thực Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Độ giòn tươi, ngọt thịt của những con ốc đồng quê đã được người Sài Gòn chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Quán mít trộn 'Bà Già' có tuổi đời hơn 3 thập kỷ đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều bạn trẻ 'ghiền' ăn vặt ở Đà Nẵng.
Quá trình hình thành và phát triển tiệm bánh cuốn Quyên cũng được tiết lộ kèm theo những câu chuyện thời xưa khá thú vị.
Tuy chỉ là 'nhân vật phụ' nhưng bì heo lại vô cùng tỏa sáng trong nhiều món ăn.
Dầu Ô liu trở thành người bạn đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam trong việc tạo những món ăn ngon mà tốt cho sức khỏe, giàu chất dinh dưỡng.
Cuốn bánh mập mạp, nước mắm pha vừa miệng sẽ khiến bạn hài lòng là những trải nghiệm mà các thực khách ghi nhớ mãi sau khi ăn bánh xèo ở đây.
Nếu như ẩm thực miền Bắc chú trọng sự tinh tế và cầu kỳ, miền Trung đậm đà hương vị thì văn hóa ẩm thực miền Nam mang nét chân chất, giản đơn rất riêng.
Hãy thử xem trong số 10 món sợi được xem là ngon nhất dưới đây, bạn đã từng thưởng thức món nào rồi nhé.
Nộm sứa có vị man mát ăn nhiều cũng không ngán, lại giòn sần sật rất hấp dẫn, cách làm lại rất đơn giản và nhanh chóng.
Thịt lợn chiên xóc tỏi với vỏ ngoài giòn tan, thịt chín mềm, hương thơm đậm đà nổi bật chắc chắn sẽ là món ngon khiến cả nhà bạn tán thưởng không thôi.
Trong mâm cỗ ngày Tết chắc hẳn không thể nào thiếu “cỗ xôi con gà”, tuy nhiên để có được đĩa xôi ngon, dẻo và thơm nức, bạn cũng cần có những mẹo riêng.
Miếng cà muối xổi giòn thơm, đậm vị riềng, tỏi là món ngon dễ làm có tác dụng chống ngán cực tốt trong những ngày cuối năm tiệc tùng.
Đậu phụ tẩm mỡ hành không chỉ là món ngon dễ làm cho bữa cơm hàng ngày mà còn rất phù hợp để các sử dụng trong các bữa nhậu lai rai.
Lươn xào sả ớt là món ngon dễ làm, miếng lươn mềm được kết hợp hấp dẫn với sả ớt chắc chắn sẽ khiến bạn rất "tốn cơm" trong những ngày giá lạnh này.
Ngan nấu giả cầy là món ngon không thể bỏ qua vào dịp cuối tuần lạnh giá này khi bát thịt nóng hổi, đậm đà chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn.