Gà hấp bưởi: Món đặc sản độc đáo, ăn là ghiền của người Đồng Nai
Về Đồng Nai mà không ăn món gà hấp bưởi này thì xem như lãng phí cả chuyến đi đấy.
Về Đồng Nai mà không ăn món gà hấp bưởi này thì xem như lãng phí cả chuyến đi đấy.
Đầu tôm rất dễ bị dùng phí phạm, và cách tận dụng hiệu quả nhất là biến nó thành món nhậu tuyệt ngon: Đầu tôm chiên giòn.
Gánh tàu hũ má Ái nằm ở Làng đại học là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của sinh viên Sài Gòn.
Độ dai mềm, ngọt thơm tự nhiên của loại gia cầm này đã được người dân nơi đây tận dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn.
Ngay sau khi UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ, lượng khách đổ đến các cửa hàng ăn uống, cà phê,… tăng cao, nhiều nơi còn phải xếp hàng chờ đợi.
Mắm tép, mắm tôm rồi chả rươi, rươi nấu củ niễng ít nhiều đã quen thuộc nhưng mắm rươi thì chưa nhiều người biết đến.
Nhiều người ác cảm với thịt nạc thăn vì cho rằng phần này khô cứng, khó ăn, nhưng nếu chế biến hợp lý, bạn vẫn có bữa ăn hấp dẫn, "nịnh miệng" từ nguyên liệu này.
Nọng là phần thịt gần đây rất được các bà nội trợ ưa chuộng, từ chỗ rất rẻ trở thành phần đắt nhất của con lợn, vậy bạn có biết thịt nọng làm món gì ngon?
Đậu cô ve bùi ngọt kết hợp với lòng gà giòn sần sật chắc chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn muốn ăn mãi không thôi.
Bánh mì kẹp kem - món ăn vặt xuất hiện từ thời “ông bà anh” là tuổi thơ của thế hệ 7X-8X.
Trong các món chuối miền Tây thì chuối quết dừa là đặc sản độc đáo từ cái tên cho đến cách thưởng thức mà chỉ Tiền Giang mới có.
Suốt 60 năm qua, vị bánh mì vẫn không đổi nên cứ chiều đến rất đông người xếp hàng chờ mua.
Một món đặc sản của Cà Mau hấp dẫn với sự đối lập giữa cái béo thơm và vị cay the độc đáo.
Những món ăn vặt chua chua, cay cay dưới đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày “bó chân” trong nhà đầy nhàm chán.
Ngay từ tên gọi, món ăn này đã khiến người ta phải tò mò tự hỏi đó là gì mà lại trở thành đặc sản của người Chăm.
Cùng điểm mặt ngay một loạt món ngon hấp dẫn từ xoài sống mà hội “cuồng ăn” khó lòng bỏ qua khi đến Sài Gòn nhé!
Món ăn từ rắn là đặc sản của người dân xứ miệt vườn, cũng là món khoái khẩu của những ai trót mê hương vị của miền Tây sông nước.
Tuy mùi hương khiến người ta phải dè chừng nhưng những món ăn này đều là đặc sản của Việt Nam đấy nhé.
Lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội, bánh kẹp Tôm Hùm đã thu hút rất nhiều người đến thử trải nghiệm món ăn quý tộc bắt nguồn từ Châu Mỹ.
Thoạt nhìn thì chẳng khác nào món xôi chiên thường thấy, thế nhưng bên trong nhân mới là điều đặc biệt mà chỉ món xôi này mới có.
Mấy ai còn nhớ vị ngọt giòn bình dị của chiếc bánh đã gắn liền với tuổi thơ bao người miền Trung này?
Dễ ăn, hợp vị lại còn bình dân, bạn sẽ chẳng cần phải đắn đo nhiều với danh sách các món bánh lót dạ dưới 20.000 đồng này đây.
Người nước ngoài có cái nhìn như thế nào về ẩm thực Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Độ giòn tươi, ngọt thịt của những con ốc đồng quê đã được người Sài Gòn chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Quán mít trộn 'Bà Già' có tuổi đời hơn 3 thập kỷ đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều bạn trẻ 'ghiền' ăn vặt ở Đà Nẵng.
Quá trình hình thành và phát triển tiệm bánh cuốn Quyên cũng được tiết lộ kèm theo những câu chuyện thời xưa khá thú vị.
Tuy chỉ là 'nhân vật phụ' nhưng bì heo lại vô cùng tỏa sáng trong nhiều món ăn.
Dầu Ô liu trở thành người bạn đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam trong việc tạo những món ăn ngon mà tốt cho sức khỏe, giàu chất dinh dưỡng.
Cuốn bánh mập mạp, nước mắm pha vừa miệng sẽ khiến bạn hài lòng là những trải nghiệm mà các thực khách ghi nhớ mãi sau khi ăn bánh xèo ở đây.
Nếu như ẩm thực miền Bắc chú trọng sự tinh tế và cầu kỳ, miền Trung đậm đà hương vị thì văn hóa ẩm thực miền Nam mang nét chân chất, giản đơn rất riêng.