Người Việt có thói quen ăn uống mùa nào thức nấy. Vào mùa đông, những món ấm nóng như cháo rất thích hợp để xua đi cái lạnh. Nguyên liệu nấu cháo thì đa dạng, nhưng hôm nay, hãy thử nấu món cháo ngao hành hoa, một món ăn khá đơn giản nhưng rất bổ dưỡng.
Ngao có công dụng tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, ngăn chặn nguy cơ mắc một số bệnh viêm khớp, loãng xương.
Để có được nồi cháo ngon, bạn nên kỹ càng từ khâu chọn nguyên liệu. Ngao mua về phải ngâm trong thau nước thêm vài lát gừng, ớt cắt nhỏ trong vòng 1 tiếng. Sau đó đem luộc và giữ lại phần nước. Mình ngao xào chung với hành tím cho át đi mùi tanh. Bí quyết trong cách nấu cháo ngao ngon đậm đà là bạn nên nêm nếm một chút gia vị vào thịt ngao xào.
Gạo cũng phải ngâm trong vòng 1 tiếng để khi nấu, hạt gạo bung đều, vừa mềm vừa thơm. Đừng quên dùng nước luộc ngao để nấu cháo giúp tăng độ ngọt tự nhiên. Khi cháo đã được ninh nhừ, bạn bỏ phần ngao đã xào vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cháo ngao ăn ngon hơn khi được rắc thêm hành lá xắt nhuyễn, rau răm và tiêu. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức món cháo ngao ngon đậm đà, có vị cay nhẹ của tiêu, ngọt béo của ngao cùng hương thơm đặc trưng của hành lá và rau răm.
Bình luận