Loại rau có mùi như sầu riêng, đứng xa cả mét vẫn hôi lại là món ngon khó cưỡng
Mùi hôi nồng của chúng khiến những ai lần đầu thưởng thức đều thấy sợ và khó chịu nhưng khi đã ăn quen thì nó lại dễ gây nghiện khiến ta nhớ mãi.
Mùi hôi nồng của chúng khiến những ai lần đầu thưởng thức đều thấy sợ và khó chịu nhưng khi đã ăn quen thì nó lại dễ gây nghiện khiến ta nhớ mãi.
Đâu là món ăn mà hội mê ăn uống phải đặt về nhà ngay khi những hàng quán đầu tiên ở Sài Gòn được bán mang về?
Nhắc đến các món ăn tuổi thơ, mỗi người sẽ có một câu trả lời riêng cho mình: người thèm một cái kem ốc quế, người thèm một gói kẹo dẻo bọc đường...
Ẩm thực truyền thống ở Tứ Xuyên có một điểm rất đặc biệt là luôn đậm vị cay nồng, và ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các món ăn nơi đây.
Ở Kon Tum, có một loại gỏi sử dụng tới hơn 30 loại rau lá để cuốn với tôm, thịt.
Nhớ những ngày còn được tung tăng, dừng xe ghé vội vào quán nước mía ven đường, làm một ly mía tắc mà như tưới mát cả tâm hồn.
Quảng Trị không thiếu những món ăn dân dã gây thương nhớ, nhưng loại bánh này thì lại đặc biệt hơn cả.
Mặc dù có thể nấu tại nhà nhưng không phải ai cũng làm ra được vị chuẩn của 4 món này, bởi vậy cơn thèm vẫn hoàn thèm.
Vừa giòn sật vừa ngọt thơm, chắc chắn những món ăn từ bạch tuộc này sẽ làm bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu nếm thử.
Đến với Sóc Trăng mà bỏ qua món bún tiêu trứ danh, quyến rũ thì bạn đã lỡ mất một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ đấy.
Ngày nay trẻ con có đủ món ngon vật lạ nhưng không phải món nào cũng gây nghiện như cơm trộn đường của các cô chú 7X-8X.
Mỳ tôm xào không phải là món ăn xa lạ, nhưng bí quyết xào thế nào cho thật ngon thì không phải ai cũng biết.
Không ngờ nguyên liệu mà nhiều người muốn bỏ đi này lại được chế biến thành hàng loạt món hấp dẫn đến thế.
Cách làm đã đặc biệt, nguyên liệu cũng đặc biệt không kém nên bánh sau khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn.
Cá ướp gia vị nướng sẵn, cho vào túi hút chân không được chuyển từ Điện Biên về Hà Nội có vị thơm ngon, được các bà nội trợ đặt mua cả trăm con mỗi ngày.
Miếng chả lá lốt thành công phải có màu xanh tươi rói, không ngả sang sắc đen xỉn, làm thế nào để được như vậy?
Cơm rang kim chi giòn thơm, vị ngọt đậm đà của cơm, trứng, thịt nguội quyện với vị chua cay nồng của kim chi khiến món ăn rất hài hòa.
Đến xứ Nghệ mà chưa thưởng thức những món ngon dưới đây thì quả là thiếu sót.
Thay vì úp mì theo kiểu truyền thống, chúng ta còn có thể chế biến mì tôm thành nhiều món phong phú hơn bạn tưởng đấy.
Bánh dung nham, sữa chua và 2 món cực kỳ gần gũi với người Việt Nam lại có lịch sử ra đời kỳ lạ thế này đây.
Tuy cái tên, vẻ ngoài có phần tầm thường nhưng một lần thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi hương vị tinh tế mà món ăn này mang đến.
Nếu sinh ra và lớn lên ở đây, bạn sẽ được uống trà sữa thay nước mỗi ngày mà chẳng phải nghe bất cứ ai càm ràm hay cấm đoán nữa nhé!
Những miếng sấu giòn rất 'ăn ý" với mùi thơm của tỏi, vị cay của ớt, vị đậm đà, mặn ngọt của mắm, đường..., chắc chắn nồi cơm của bạn sẽ bị "đánh bay".
Đâu chỉ luộc hay chiên, trứng còn có thể nấu thành 4 món vừa ngon vừa đưa cơm như này.
Cái tên món cá kho làng Vũ Đại càng trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, để có được nồi cá này phải trải qua những công đoạn cầu kỳ thế nào.
Mùa nóng, không gì "đưa cơm" bằng những quả cà pháo muối giòn tan ăn với canh, nhưng làm thế nào để muối cà trắng, giòn thì không phải ai cũng biết.
Nghe tên thì hơi "í ẹ" thế thôi nhưng món ăn này lại là đặc sản rất ngon.
Giả vờ hôn mê 3 ngày đêm, bị đặt ống thông tiểu cũng không nhúc nhích, gã tội phạm cuối cùng vẫn phải "tỉnh dậy" đối mặt với cảnh sát vì không cưỡng nổi mùi đồ ăn.
Ăn ốc luộc dịp mát giời hay nóng bức, vẫn cứ là không thể hợp hơn!
Những nguyên liệu nấu nướng đặc trưng nên những món ăn dưới đây đều rất nặng mùi và thậm chí có những món không phải ai cũng dám nếm thử.