Những món hấp dẫn từ bạch tuộc sẽ khiến bạn 'phải lòng' ngay từ lần đầu chạm môi
Vừa giòn sật vừa ngọt thơm, chắc chắn những món ăn từ bạch tuộc này sẽ làm bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu nếm thử.
Vừa giòn sật vừa ngọt thơm, chắc chắn những món ăn từ bạch tuộc này sẽ làm bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu nếm thử.
Đến với Sóc Trăng mà bỏ qua món bún tiêu trứ danh, quyến rũ thì bạn đã lỡ mất một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ đấy.
Ngày nay trẻ con có đủ món ngon vật lạ nhưng không phải món nào cũng gây nghiện như cơm trộn đường của các cô chú 7X-8X.
Mỳ tôm xào không phải là món ăn xa lạ, nhưng bí quyết xào thế nào cho thật ngon thì không phải ai cũng biết.
Không ngờ nguyên liệu mà nhiều người muốn bỏ đi này lại được chế biến thành hàng loạt món hấp dẫn đến thế.
Cách làm đã đặc biệt, nguyên liệu cũng đặc biệt không kém nên bánh sau khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn.
Cá ướp gia vị nướng sẵn, cho vào túi hút chân không được chuyển từ Điện Biên về Hà Nội có vị thơm ngon, được các bà nội trợ đặt mua cả trăm con mỗi ngày.
Miếng chả lá lốt thành công phải có màu xanh tươi rói, không ngả sang sắc đen xỉn, làm thế nào để được như vậy?
Cơm rang kim chi giòn thơm, vị ngọt đậm đà của cơm, trứng, thịt nguội quyện với vị chua cay nồng của kim chi khiến món ăn rất hài hòa.
Đến xứ Nghệ mà chưa thưởng thức những món ngon dưới đây thì quả là thiếu sót.
Thay vì úp mì theo kiểu truyền thống, chúng ta còn có thể chế biến mì tôm thành nhiều món phong phú hơn bạn tưởng đấy.
Bánh dung nham, sữa chua và 2 món cực kỳ gần gũi với người Việt Nam lại có lịch sử ra đời kỳ lạ thế này đây.
Tuy cái tên, vẻ ngoài có phần tầm thường nhưng một lần thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi hương vị tinh tế mà món ăn này mang đến.
Nếu sinh ra và lớn lên ở đây, bạn sẽ được uống trà sữa thay nước mỗi ngày mà chẳng phải nghe bất cứ ai càm ràm hay cấm đoán nữa nhé!
Những miếng sấu giòn rất 'ăn ý" với mùi thơm của tỏi, vị cay của ớt, vị đậm đà, mặn ngọt của mắm, đường..., chắc chắn nồi cơm của bạn sẽ bị "đánh bay".
Đâu chỉ luộc hay chiên, trứng còn có thể nấu thành 4 món vừa ngon vừa đưa cơm như này.
Cái tên món cá kho làng Vũ Đại càng trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, để có được nồi cá này phải trải qua những công đoạn cầu kỳ thế nào.
Mùa nóng, không gì "đưa cơm" bằng những quả cà pháo muối giòn tan ăn với canh, nhưng làm thế nào để muối cà trắng, giòn thì không phải ai cũng biết.
Nghe tên thì hơi "í ẹ" thế thôi nhưng món ăn này lại là đặc sản rất ngon.
Giả vờ hôn mê 3 ngày đêm, bị đặt ống thông tiểu cũng không nhúc nhích, gã tội phạm cuối cùng vẫn phải "tỉnh dậy" đối mặt với cảnh sát vì không cưỡng nổi mùi đồ ăn.
Ăn ốc luộc dịp mát giời hay nóng bức, vẫn cứ là không thể hợp hơn!
Những nguyên liệu nấu nướng đặc trưng nên những món ăn dưới đây đều rất nặng mùi và thậm chí có những món không phải ai cũng dám nếm thử.
Về Đồng Nai mà không ăn món gà hấp bưởi này thì xem như lãng phí cả chuyến đi đấy.
Đầu tôm rất dễ bị dùng phí phạm, và cách tận dụng hiệu quả nhất là biến nó thành món nhậu tuyệt ngon: Đầu tôm chiên giòn.
Gánh tàu hũ má Ái nằm ở Làng đại học là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của sinh viên Sài Gòn.
Độ dai mềm, ngọt thơm tự nhiên của loại gia cầm này đã được người dân nơi đây tận dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn.
Ngay sau khi UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ, lượng khách đổ đến các cửa hàng ăn uống, cà phê,… tăng cao, nhiều nơi còn phải xếp hàng chờ đợi.
Mắm tép, mắm tôm rồi chả rươi, rươi nấu củ niễng ít nhiều đã quen thuộc nhưng mắm rươi thì chưa nhiều người biết đến.
Nhiều người ác cảm với thịt nạc thăn vì cho rằng phần này khô cứng, khó ăn, nhưng nếu chế biến hợp lý, bạn vẫn có bữa ăn hấp dẫn, "nịnh miệng" từ nguyên liệu này.
Nọng là phần thịt gần đây rất được các bà nội trợ ưa chuộng, từ chỗ rất rẻ trở thành phần đắt nhất của con lợn, vậy bạn có biết thịt nọng làm món gì ngon?