Với những người vừa ốm dậy, cơ thể và tinh thần thường uể oải nên cần ăn những món mềm, lỏng và dễ nuốt. Khi đó, các món súp, canh hay tiềm là sự lựa chọn hợp lý để giúp họ lấy lại cảm giác ngon miệng và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Nếu bạn không có nhiều thời gian cho bếp núc, hãy thử làm món canh gà hầm hạt dẻ, rất nhanh gọn và đơn giản.
Nguyên liệu
- 2 đùi gà ta chặt góc tư
- 100 gr hạt dẻ lột vỏ sẵn
- 1 trái bắp nếp
- Nấm đông cô
- Hành lá
- Gừng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn, sơ chế sạch sẽ rồi đem ướp với gia vị và gừng thái lát trong 30 phút.
- Hạt dẻ luộc sơ rồi xắt làm đôi.
- Bắp rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm.
- Nấm đông cô ngâm trong nước rồi rửa sạch, để ráo.
Thực hiện
- Phi thơm hành khô rồi cho thịt gà vào xào cho tới khi thịt săn lại.
- Cho khoảng 2L nước vào nồi, cho thêm hành lá, gừng vào nấu sôi trên bếp nhỏ lửa khoảng 15 phút.
- Tiếp đến cho bắp, hạt dẻ và nấm đông cô vào hầm cho đến khi các nguyên liệu thật mềm.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục hầm nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa là tắt bếp.
Với món canh này, bạn có thể dùng với cơm nóng hoặc bánh mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách ăn kèm với hoành thánh hoặc bánh xếp Hàn Quốc, rất ngon và dễ ăn.
Bình luận