Hai ngày gần đây, Hà Nội và những tỉnh miền Bắc đang hứng chịu đợt rét hiếm gặp khiến nhiệt độ giảm sâu. Trong cái lạnh cắt da cắt thịt thế này, phải ăn ngay những món ấm nóng để cơ thể ấm lên từ bên trong.
Lẩu "sauna"
Lẩu sauna hay còn gọi là lẩu hơi nước là món ăn đang rất được lòng giới trẻ hiện nay bởi không chỉ ngon mà còn ít dầu mỡ. Vẫn là các topping quen thuộc như rau, hải sản, thịt bò nhưng không được nhúng vào nước lẩu mà làm chín bằng hơi nước.
Nồi lẩu có 2 tầng, phía dưới là một nồi cháo, phía trên là giá hấp để đặt đồ sống lên, luôn trong tình trạng nghi ngút khói để làm chín thức ăn. Gọi một set tầm 200.000 - 300.000 đồng là bạn có thể thoải mái ăn no giữa ngày lạnh.
Bún lòng cá cay
Đã ăn đồ nóng còn thêm chút cay cay của ớt thì trời lạnh mấy cũng phải gọi là "chấp hết". Thưởng thức bát bún nóng tỏa khói với vị chua ngọt dịu kèm vị cay cay của nước dùng, lòng cá giòn giòn, cá bông thơm ăn rất “lạ miệng” chỉ với 35.000 - 40.000 đồng là quá hợp lý.
Bạch tuộc xào cay
Bạch tuộc thì làm được vô số món ngon, nhưng lạnh 8 độ thì bạn nên mạnh dạn gọi một suất xào cay để thưởng thức là tuyệt nhất. Món ăn này có nguồn gốc từ Hàn Quốc nên các gia vị được nêm khá mạnh tay, nhất là tương ớt và ớt bột. Bạch tuộc xào cay thường được đặt trong thố đá hoặc xào trực tiếp trên chảo khi dùng nên luôn đảm bảo nóng hổi “thổi ra khói”.
Cháo ếch Singapore
Cũng như món bạch tuộc ở trên, cháo ếch Singapore thường được phục vụ trong thố đá nên giữ nhiệt rất lâu. Cháo nấu nhuyễn mịn dễ ăn, lại có thêm hành tươi và hành khô thơm phức. Ăn kèm là phần thịt ếch được tẩm ướp gia vị đậm đà, thịt dai và thơm. Chầm chậm ăn một bát cháo nóng, cảm thấy cơ thể ấm dần lên là cách tốt nhất để vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết.
Bình luận