Vì sao gọi là món bò bía mà không có thịt bò?
Nghe tên món bò bía, nhiều người nghĩ thành phần chính của nó là thịt bò nên khi thưởng thức thì sửng sốt thắc mắc: Vì sao gọi là bò bía mà không có bò?
Nghe tên món bò bía, nhiều người nghĩ thành phần chính của nó là thịt bò nên khi thưởng thức thì sửng sốt thắc mắc: Vì sao gọi là bò bía mà không có bò?
Bò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
Cơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.
Hai món ăn của Việt Nam là chạo tôm và chả giò vừa lọt top 100 món khai vị ngon nhất thế giới do Taste Atlas bình chọn.
TP.HCM có nhiều nhà hàng chuyên các món ăn Nhật Bản ngon và nổi tiếng, dưới đây là những gợi ý cho bạn nếu đam mê các món ăn đến từ xứ sở hoa anh đào.
Với miếng lưỡi heo dày và riêu cua ngọt thanh, món bún riêu lưỡi heo Bình Dương là món ngon không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé địa phương này.
Với nước lẩu ngon đậm đà cùng với thịt bò vừa mềm, vừa ngọt khi ăn, bó nhúng mắm ruốc Bình Dương trở thành món ăn đặc sản nức tiếng.
Nếu bạn sống tại TP.HCM và đam mê ẩm thực kiểu Đài Loan thì không nên bỏ qua những quán ăn dưới đây.
Hương vị đặc trưng được làm từ thịt lợn, mực khô kết hợp với các loại gia vị truyền thống cuộn trên thanh mía, chả chìa Hạ Lũng đã ghi dấu ấn trong lòng thực khách.
Thịt vịt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình, vậy khử mùi hôi thịt vịt như thế nào để có món ăn ngon?
Cá đục được dùng để trộn gỏi có lớp vảy ánh bạc lấp lánh hấp dẫn, phần thịt chắc, thơm và siêu ngọt và đây cũng là món ngon của dân biển Lộc Hà (Hà Tĩnh).
Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán ăn ngon được khách hàng rất ưa chuộng, du khách nên bỏ túi một số địa điểm để thưởng thức khi tới nơi đây.
Bạn có biết, nguồn gốc của món ngan cháy tỏi nổi tiếng của Hà Nội vốn được tạo ra từ phần thịt ngan bán ế?
Bên cạnh cách ngâm tỏi với mật ong, bạn còn có thể chế biến tỏi theo cách dưới đây để tăng khả năng bảo vệ sức khỏe của loại gia vị quý này.
Các món ăn của người dân tộc Dao bình dị như chính con người nơi đây nhưng vẫn đủ gây thương nhớ khiến thực khách mê mẩn.
Nhiều món ăn được lấy cảm hứng từ những chú hổ sẽ không chỉ đẹp về hình thức mà còn đạt điểm 10 về hương vị.
Chỉ thêm một bước đơn giản, món bắp cải xào của bạn sẽ trở nên tuyệt hảo, giòn, xanh mướt và đậm vị.
Ai cũng biết thịt "lợn nhà" - được nuôi theo kiểu truyền thống - thơm ngon hơn lợn nuôi công nghiệp, nhưng làm sao để phân biệt?
Không thể quên món chuối ngào đường nếu “điểm mặt” những món ăn đã góp sắc, thêm hương vào ký ức tuổi thơ của đám trẻ miệt vườn.
Mức giá cao chót vót khiến tôm hùm được coi là vua của các loại hải sản, bạn có biết vì sao cũng là tôm thôi mà nó lại đắt như vậy?
Cách làm bánh đúc nóng tại nhà không khó thực hiện, cả nhà bạn sẽ bị hấp dẫn bởi bát bánh đúc thịt băm thoảng mùi mộc nhĩ và nấm hương, cùng nước chấm chua ngọt.
Vừa giòn sật vừa ngọt thơm, chắc chắn những món ăn từ bạch tuộc này sẽ làm bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu nếm thử.
Bún thang là một trong thứ tinh túy của ẩm thực đất kinh kỳ, hương vị tinh tế, không gây ngán, gây béo.
Ruốc nấm hương chay vừa ngon, lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe, cách chế biến lại rất đơn giản.
Vào những ngày hè nắng nóng như hiện nay thì rất khó có thể bỏ qua món ăn đã trở thành đặc trưng cho thời tiết này, món vịt om sấu thanh thanh, bùi miệng.
Trong mùa hè nóng nực, loại nhựa này rất được ưa chuộng khi ăn kèm với các món thạch, chè giải khát.
Tại Crescent Mall, hành trình khám phá ẩm thực sẽ không bao giờ kết thúc, cùng xem qua những bất ngờ đang chờ đón tại Crescent Mall trong lần ghé thăm sắp tới nhé!
Giữa mùa mưa lạnh ngắt, đâu đó ở Sài Gòn vẫn có một quán mỳ Quảng nghi ngút khói với nước lèo sôi ri rỉ dưới bếp than hồng của người con xứ Quảng tha hương.
“Không có tình yêu nào chân thành hơn tình yêu dành cho đồ ăn” – nhà viết kịch, nhà phê bình George Bernard Shaw từng nói.