Gỏi tai heo dưa chuột được chế biến cực đơn giản với vị chua, ngọt, thanh mát của nước trộn kết hợp với tai heo giòn sật, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều thích. Nó cũng khá thanh đạm và mát, rất tốt cho những người đã ngán dầu mỡ hoặc đang ăn kiêng. Danh mục món ngon mỗi ngày của bạn nên có loại gỏi này.
Nguyên liệu gỏi tai heo dưa chuột
- 1 cái tai heo
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 2 quả chanh tươi, 2 quả ớt tươi, 1/2 củ gừng
- Rau mùi, rau húng
- Gia vị: 2 thìa bột canh, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm (gia giảm tùy ý)
- Lạc rang
Cách làm gỏi tai heo dưa chuột
- Tai heo rửa sạch với muối và cạo sạch lông rồi đem luộc. Cho thêm gừng đập dập vào, khi tai chín thì vớt ra, để nguội, thái mỏng.
- Dưa chuột ngâm muối loãng cho sạch, bổ đôi rồi bỏ lõi, thái mỏng. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái chỉ dài khoảng 3-4 cm hoặc dùng nạo sợi.
- Cho tai heo, cà rốt, dưa chuột vào bát rồi cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa bột canh, ớt băm nhuyễn và trộn đều để trong 30 phút cho ngấm.
- Bắt đầu ăn thì cho gỏi ra đĩa, cho thêm rau mùi ta, rau kinh giới và lạc rang vào ăn cùng.
Bình luận