Canh ngao nấu dứa thanh mát, làm giảm cơn mệt mỏi nhờ vị ngọt của ngao hòa quyện với vị chua thanh của dứa, giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn. Thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn chắc chắn không thể thiếu món này.
Nguyên liệu canh ngao nấu dứa
- 1kg ngao tươi
- 1 quả dứa
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- Hành lá, rau răm
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm
Cách làm canh ngao nấu dứa
- Ngao rửa qua nhiều nước, muốn ngao nhả sạch cát thì ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ C (nếu nóng hơn, ngao sẽ dễ chết) hoặc ngâm trong nước vo gạo 1-2 giờ. Sau đó, bạn đem ngao luộc sôi, gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa.
- Hành khô lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn. Hành lá, rau răm cắt gốc rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào chín, thêm một chút bột nêm rồi cho ngao vào xào sơ, đổ ra bát tô.
- Đổ nước ngao vào nồi rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Khi nồi canh sôi, cho cà chua vào rồi đến phần ngao đã xào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, cho canh ra bát, rắc hành lá và rau răm lên trên, dùng nóng.
Bình luận