Nộm sứa xoài xanh là gợi ý tuyệt vời cho chị em nội trợ khi cảm thấy danh mục món ngon mỗi ngày của mình bắt đầu trở nên nhàm chán. Nó có thể là đĩa mồi lai rai cho chồng tiếp bạn, vừa có thể hiện diện trong bữa cơm gia đình dịp cuối tuần.
Nguyên liệu nộm sứa xoài xanh
- 200 gr sứa (mua túi bán sẵn có rất nhiều trong siêu thị)
- 1 quả xoài xanh, 1 củ cà rốt
- Lạc (đậu phộng)
- Tỏi, ớt, rau thơm, rau mùi, kinh giới, chanh
- Gia vị: Nước mắm, đường, dấm
Cách làm nộm sứa xoài xanh
- Túi sứa mua về đổ ra rổ hoặc rây cho ráo nước. Xoài, cà rốt gọt vỏ, bào sợi, bóp qua với chút muối cho ra bớt nước rồi vắt nhẹ. Các loại rau thơm nhặt qua, rửa sạch. Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.
- Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ 2 nước mắm/2 dấm hoặc nước cốt chanh/ 1 đường. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi.
- Cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10 phút cho ngấm. Trước khi ăn, trộn rau thơm vào rồi rắc lạc lên trên.
Bình luận