Món bò tái chanh với miếng thịt mềm, ngọt hòa quyện với vị chua ngọt của các gia vị đi kèm sẽ giúp kích thích vị giác, có sức thuyết phục cả người khó tính. Có thể coi nó là món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình hoặc làm mồi nhậu cho các bữa tụ tập bạn bè.
Nguyên liệu món bò tái chanh
- 300 gram thịt bò thăn
- 1 củ hành tây
- 100 gr lạc rang
- 2 quả chanh tươi, 2 tép tỏi, 1 quả ớt tươi, rau răm, rau bạc hà, ngò...
- Gia vị: Muối, bột canh, đường, hạt tiêu, mỳ chính (tùy ý)
Cách làm bò tái chanh
- Để có được món bò tái chanh chuẩn vị, việc đầu tiên cần làm là chọn và mua được thịt bò tươi ngon. Thịt rửa sạch, lau khô bằng khăn sạch, sau đó thái mỏng (càng mỏng càng tốt).
- Hành tây bóc vỏ, thái miếng cau, mỏng. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Lạc đem rang chín, bỏ vỏ và giã sơ. Vắt 2 quả chanh lấy nước cốt (bỏ hạt để không bị đắng). Rau răm, rau bạc hà, ngò... nhặt qua, rửa sạch, thái nhỏ.
- Lấy bát lớn, cho thịt bò đã thái và nước cốt chanh vào trộn đều, để vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ 1 tiếng lại dùng đũa đảo đều thịt bò 1 lần để thịt được chín đều. Sau khoảng 3 tiếng, thịt sẽ chín.
- Đem chắt hết phần nước cốt chanh rồi cho tiếp 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa mỳ chính (tùy ý), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào trộn đều, ướp ít nhất khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm đều.
- Cuối cùng, cho hành tây, ớt, tỏi vào cùng và trộn đều với thịt bò (có thể nếm thử để điều chỉnh gia vị cho vừa vặn). Chuẩn bị ăn thì thêm các loại rau thơm và lạc rang vào đảo chung rồi thưởng thức.
Bình luận