Tôm hùm bông giảm giá thảm vẫn ế, ngư dân như ngồi trên đống lửa
So với đầu năm nay, giá tôm hùm bông hiện chỉ còn một nửa, rẻ chưa từng có nhưng vẫn không có thương lái đến mua, khiến người nuôi như đang ngồi trên đống lửa.
So với đầu năm nay, giá tôm hùm bông hiện chỉ còn một nửa, rẻ chưa từng có nhưng vẫn không có thương lái đến mua, khiến người nuôi như đang ngồi trên đống lửa.
Cho dù thường xuyên vào bếp, thế nhưng không phải ai cũng biết được cách phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên để chọn cho gia đình mình loại thực phẩm tươi ngon nhất.
Tôm hùm xanh hiện đang ở mức giá rẻ nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, thấp nhất chỉ 580.000 đồng/kg.
Do Trung Quốc tăng cường kiểm soát dịch bệnh, tôm hùm không thể xuất sang Trung Quốc nên rớt giá thảm.
Mức giá cao chót vót khiến tôm hùm được coi là vua của các loại hải sản, bạn có biết vì sao cũng là tôm thôi mà nó lại đắt như vậy?
Việc xuất khẩu tôm hùm gặp khó khăn do COVID-19 khiến giá loại hải sản cao cấp này đang chạm đáy, không còn là món ăn xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu như trước.
Khi nhà hàng, quán ăn hoạt động nhộn nhịp sau thời gian giãn cách xã hội, mỗi kg tôm hùm bông tăng lên 1,2-1,5 triệu đồng.
Hàng loạt hải sản “nhà giàu” như tôm hùm, cua hoàng đế, tôm hùm Alaska, cá hồi Nauy,... giảm giá khủng chưa từng có dịp nghỉ lễ 30/4.
Lớp phô mai thơm ngậy kết hợp với vị ngọt của thịt tôm hùm tạo nên bữa tối hoàn hảo để nạp năng lượng ngày đầu tuần.
Tôm hùm baby thông thường có giá 70.000 - 80.000 đồng một con loại 100 gram, nhưng thị trường hiện khá nhiều hàng giá chỉ 28.000 đồng.
Không phải ngẫu nhiên tôm hùm lại rẻ đến như vậy, lý do vì toàn bộ đều là tôm chết do sự cố dịch bệnh và dễ dẫn đến nhiều bệnh như tiêu chảy, thương hàn.