Ăn tiết canh lợn của nhà nuôi sẽ an toàn?
Ăn tiết canh lợn nhà nuôi có an toàn không là thắc mắc của rất nhiều người.
Ăn tiết canh lợn nhà nuôi có an toàn không là thắc mắc của rất nhiều người.
Ông T. có thói quen ăn tiết canh nhiều năm nay, gần đây ông sốt cao, da có ban xuất huyết hoại tử màu tím đen, kết quả bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn.
Người đàn ông nhanh chóng rơi vào trạng thái sốt cao, mệt lả, trên da xuất hiện các ban hoại tử, khó thở nghi do ăn thịt lợn chết.
Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn biến chứng suy đa tạng, rối loạn đông máu vô cùng nguy kịch do liên cầu lợn.
Không ít người tự cho mình có cái bụng tốt và sức khỏe hơn người chống mọi bệnh tật và sẵn sàng làm bạn với thần chết khi ngày ngày đánh chén những món thịt sống khoái khẩu.
Các chuyên gia khuyến cáo, các bà nội trợ không nên ăn nhiều 8 bộ phận dưới đây của con lợn để tránh tích độc cho cả gia đình.
Đài BBC của Anh mới đây cảnh báo, tiết canh có nguy cơ chứa liên cầu khuẩn, loại vi khuẩn gây bệnh viêm màng não được tìm thấy ở lợn; hàng năm tại Việt Nam, có khoảng vài trăm ca nhiễm loại vi khuẩn này và 10% số bệnh nhân tử vong.
Trang BBC của Anh đã có những cảnh báo về tiết canh, một món ăn truyền thống của Việt Nam làm từ tiết động vật hoặc gia cầm.
Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này tiếp nhận hai bệnh nhân bị nhiễm khuẩn liên cầu do ăn tiết canh, một trong số đó đã tử vong.
Sau khi ăn tiết canh lợn nhà nuôi, người đàn ông bị viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn nhưng may mắn đã thoát khỏi 'lưỡi dao tử thần" trong gang tấc.
Sau khi ăn 'đặc sản' những người này đã phải lên bàn thờ 'ngồi' dù các bác sỹ nhiều lần cảnh báo.
Có những món ăn được nhiều người ưa thích, thậm chí được coi là đặc sản, song lại là tác nhân gây nên căn bệnh nguy hiểm: viêm màng não.