• Zalo

Ham bát tiết canh giỗ họ, người đàn ông suýt 'chầu trời'

Sức khỏeThứ Tư, 14/12/2016 13:13:00 +07:00Google News

Sau khi ăn tiết canh lợn nhà nuôi, người đàn ông bị viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn nhưng may mắn đã thoát khỏi 'lưỡi dao tử thần" trong gang tấc.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cơ sở II, bệnh nhân Nguyễn Đức T. (SN 1973, Yên Bằng, Ý Yên, Nam Định) đang được điều trị các di chứng của viêm màng não do liên cầu khuẩn.

Các bác sĩ cho biết thêm, bệnh nhân T. vào điều trị các di chứng viêm màng não, polyp xoang hàm, viêm giác mạc 2 mắt, gout. Sau thời gian điều trị tại viện, bệnh nhân đã hết các di chứng của bệnh viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn gây ra.

Trường hợp này là vô cùng may mắn. Đây cũng là câu chuyện cảnh báo cho những ai còn luyến tiếc, chưa từ bỏ các món được xem là khoái khẩu này.

di-chung-lien-cau-khuan-1481637225

Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân T.  

Theo tìm hiểu của PV, trước lúc vào đây, anh T. luôn trong tình trạng chuếnh choáng, không thể lái tự xe hay vận động bình thường được, mắt phản xạ sáng tối kém, mắt phải giảm thị lực nặng. Sau một thời gian điều trị tại viện, anh T. đã không còn đau đầu và có thể ra viện vào cuối tuần này.

Anh T. kể lại: “Cách đây hơn 3 tháng, tôi đã rơi hôn mê và được gia đình đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện 103. Hôm đó, tôi đang đi theo xe lấy hàng tại Nghệ An thì bắt đầu thấy cơ thể bị sốt.

Tôi cũng chỉ nghĩ là mình bị cảm sốt nên tạt vào hiệu thuốc ven đường mua thuốc uống. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc, không hề bớt sốt, tôi lại còn bị rơi vào mê man. Theo như gia đình tôi kể lại, tôi đã rơi vào trạng thái li bì gần 7 tiếng”.

"Bác sĩ bảo, tôi chỉ vào viện chậm 3 tiếng thì chắc chắn không thể cứu được”, anh T. chia sẻ thêm.

Nói về nguyên nhân mắc liên cầu khuẩn lợn, anh T. nói: “Hôm đó, có giỗ họ, nên tôi ăn tiết canh lợn nhà nuôi và đến 3 ngày sau thì bắt đầu có các triệu chứng của bệnh. Nếu tôi được cấp cứu chậm chỉ vài tiếng thì khả năng tử vong là rất cao".

Các bác sĩ chia sẻ, phương tiện truyền thông, ngành y tế đã nói rất nhiều về sự nguy hiểm khi sử dụng các thực phẩm tái sống như tiết canh, nem chua, nếu lợn mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn liều mình, không thèm để ý, cứ vô tư ăn uống đồ tươi sống, dễ nhiễm khuẩn và mắc bệnh nguy hiểm.

                           Nước nhiễm khuẩn Ecoli, hơn 200 công nhân may nhập viện

Ngọc An
Bình luận
vtcnews.vn