Vào lúc 5h sáng, tại những hàng bán buôn cá ươn, cá thối khách chen nhau đề giành mua, trong đó có nhiều người bán hàng cơm, hàng bún, không chỉ vậy nhiều sự thật khủng khiếp khác cũng bị phát hiện tại đây.
Những con cá khô sực nức mùi tanh của cá, nhưng không bao giờ bị ruồi bâu, do được tẩm đẫm hóa chất diệt ruồi, nhặng trước khi chế biến, phơi khô đem bán.
Cơ quan chức năng huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vừa phát hiện 12 con lợn bị bệnh lở mồm long móng, tổng trọng lượng hơn 1,6 tấn chuẩn bị được xẻ thịt cung cấp ra thị trường.
Tằm tươi sống đang được nhiều người săn mua về tẩm bổ, trong khi đó, quả sung Mỹ to như trứng vịt, ăn ngọt mát khiến chị em săn tìm, còn vụ 7 tấn lợn chết ở Quảng Ninh cùng loại rượu đựng săm ô tô bị phát hiện...là những dấu ấn trên thị trường tiêu dùng tuần qua.
Sáng sớm 22/8, gần 7 tấn xác lợn chết đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối bị lực lượng công an phát hiện trên con tàu cập cảng Mũi Chùa, Quảng Ninh.
Loại chân gà muối đóng gói có nguồn gốc từ Trung Quốc rao bán tràn lan trên mạng xã hội được quảng cáo là ngon, đảm bảo, thời gian bảo quản lên tới 9 tháng.
Chai sốt hóa chất chế ra loại nước lẩu nhiều màu, đủ vị, dễ dàng thêm không giới hạn cho khách, có thể chứa một loại hóa chất tác động lên hồng câu gây thiếu máu, làm suy yếu hô hấp, hen suyễn nguy hiểm.
Chuối chín vàng ươm bán rẻ bất thường, bơ xanh chỉ cần ngâm vào hóa chất để qua một đêm là chín... được phát hiện ở một số sạp hàng ở TP.HCM, người bán cho biết loại trái cây này chỉ đem bán cho thiên hạ chứ họ không ăn.
Lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau vừa tạm giữ 1 xe vận tải nhỏ đang chuyển gần 1 tấn tôm thẻ nguyên liệu bơm tạp chất từ hướng Quốc lộ 63 huyện Thới Bình ra TP Cà Mau.
Món chè nhiều màu đóng túi bán sẵn, mà bạn 'xì xụp' ăn cả mùa hè, có thể được chế biến từ những nguyên liệu nguy hại cho sức khỏe từ đường hóa học, hương liệu, phẩm màu tới một vài loại hóa chất không rõ khác.
Hàng chục loại rau củ quả sấy '4 không' được ăn vặt hàng ngày ở Việt Nam, để tới 3 năm không hỏng, có xuất xứ từ đầu, nguy hiểm gì cho sức khỏe hay không?
Sau khi tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân nhiễm sán lá gan và giun lươn, các bác sỹ tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã đưa ra cảnh báo với những người có thói quen ăn đồ sống.
Từ đầu năm 2018, các loại thức ăn chăn nuôi bao gồm cả dành cho gia súc, gia cầm và thủy, hải sản sẽ không được phép pha lẫn chất kháng sinh nhằm kích thích tăng trưởng.
Thời gian qua, nhiều tiểu thương buôn bán hải sản bị xử phạt hàng chục triệu đồng vì hành vi bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng, họ khai với cơ quan chức năng rằng đây là chiêu học được từ các thương lái Trung Quốc.
Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và đang điều trị cho 10 người ở phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang bị ngộ độc do ăn cá hồng nhím; các nạn nhân đều là bà con, người thân trong gia đình.
Kiểm tra một cơ sở sản xuất thủ công ở phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hơn 1 tấn mỡ đen kịt, lẫn cả côn trùng, đựng trong những thùng phuy cáu bẩn.
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu vừa kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở sản xuất tại ấp 8 (xã Tân Thạnh, TX Giá Rai) đang tổ chức cho nhiều công nhân bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu.
Là món ăn được nhiều người tiêu dùng ưa thích nhưng tại một số chợ đầu mối, mực ươn, mực kém chất lượng vẫn được bày bán, thậm chí được phù phép để trở nên bắt mắt.
Việc chấp hành các quy định về quảng cáo thực phẩm được cho là đã có sự chuyển biến tích cực so với trước, tuy nhiên, việc quản lý quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Youtube...) gặp khó khăn.
Những món chiên rán, xào, quay, nướng bày bán tại hàng quán vỉa hè vô cùng bắt mắt nhưng lại được chế biến bằng các loại dầu ăn rẻ tiền không rõ nguồn gốc, ẩn trong đó là những nguy cơ vô cùng độc hại đối với sức khỏe người sử dụng.
Những hình ảnh được ghi lại tại Quán ốc Dương Tiêu (195 Đường Z115, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), đằng sau những đĩa ốc thơm phức, tươi ngon hấp dẫn là một 'công nghệ' chế biến hết sức hãi hùng, bẩn thỉu và không tuân theo bất cứ một quy trình sản xuất thực phẩm nào.
Một cơ sở chế biến, làm giả thịt lợn rừng vừa bị các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện sau gần 1 tháng theo dõi, mật phục.
Những quả trứng gà có dấu hiệu bất thường được một người dân ở Hậu Giang mua từ một người bán hàng rong với giá 10.000 đồng/chục, khi rán lên và ăn thử thấy dai, đốt lên cháy đen như nhựa.
Tại một cơ sở sản xuất mỡ nước ở Tân Hội (huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội), PV vô cùng sốc khi chứng kiến cảnh những người dân đang chế biến mỡ nước từ thịt lợn, thậm chí, họ còn vứt luôn những tảng thịt lợn xuống sàn nhà siêu bẩn, ruồi nhặng bâu đầy xung quanh.
Chỉ trong 1 ngày, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bạc Liêu liên tiếp bắt quả tang 2 cơ sở đang cho nhân viên bơm rau câu vào tôm sú và tôm thẻ để tăng kích thước và trọng lượng.
Trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, nhiều người dân tận dụng vỉa hè, bãi đất hoang để trồng rau với hy vọng sẽ được ăn sạch nhưng ngay cả rau tự trồng cũng có nguy cơ bị nhiễm độc do môi trường đô thị ô nhiễm.