Nhiều ngày qua, dư luận Thừa Thiên - Huế xôn xao trước thông tin thịt gà có giòi phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú ở một trường tiểu học.
Sự việc bắt nguồn từ sáng 5/1 khi phụ huynh có con theo học tại lớp 3/7 trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Huế) bày tỏ lo ngại phát hiện thịt gà cho học sinh bán trú có giòi.
Ngày 19/12/2019, phụ huynh này được một người cung cấp thông tin, hình ảnh cho thấy, trong bụng con gà được sơ chế xuất hiện hình ảnh giống con giòi.
Sự việc sau đó được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội và lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là các phụ huynh lo lắng cho con em mình.
Ông Nguyễn Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT TP Huế cho hay, phòng đang cho kiểm tra, xác minh và lãnh đạo trường Tiểu học Trần Quốc Toản cũng có buổi làm việc với bộ phận cung cấp thức ăn.
Ông Dương Quang Nam - Hiệu trưởng thông tin, bên cung cấp thịt gà phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú của nhà trường khẳng định, sinh vật được phát hiện trong thịt gà không phải giòi mà là sâu canxi (ấu trùng đen) - một loại thức ăn cho gà.
Trong quá trình giết mổ do không làm sạch nội tạng nên để những ấu trùng chưa tiêu hóa rơi ra bụng gà.
Vị hiệu trưởng cũng khẳng định, đến nay, chưa xảy ra ngộ độc thực phẩm hay những biểu hiện liên quan.
Để các phụ huynh yên tâm, Ban Giám hiệu sẽ có buổi làm việc, yêu cầu người cung ứng thức ăn phải lập cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi cung cấp cho trường. Nếu vẫn thấy không yên tâm, nhà trường sẽ dừng hợp đồng.
Được biết, người cung ứng thịt gà cho trường tiểu học Trần Quốc Toản là anh Hồ Đắc Khanh (trú làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Bình luận