Trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, nhiều người dân tận dụng vỉa hè, bãi đất hoang để trồng rau với hy vọng sẽ được ăn sạch nhưng ngay cả rau tự trồng cũng có nguy cơ bị nhiễm độc do môi trường đô thị ô nhiễm.
Dẫu biết nước sông Tô Lịch bẩn, hôi thối và là một trong những nguồn nước ô nhiễm bậc nhất Thủ đô, nhưng ở một số khu vực, hàng ngày người dân vẫn múc lên để tưới rau.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới và các tổ chức quốc tế đánh giá hệ thống pháp luật về ATTP của Việt Nam đi đầu trong khu vực về độ hiện đại và tiếp cận đúng xu thế của thế giới.
Mùa nắng nóng, nước mía trở thành thức uống giải khát quen thuộc với nhiều người nhưng chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ly nước giải khát được quảng cáo “siêu sạch” này lại là điều rất đáng lưu tâm.
Đại biểu Quốc hội cho rằng với số lượng hoá chất khổng lồ nhập về mỗi năm nhưng không rõ sử dụng vào việc gì thì không quá khi nói rằng chúng ta đang đầu độc chính mình.
Nhiều phụ huynh ở trường mầm non Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An không cho con đến trường sau khi nghi ngờ nhà trường dùng gà chết, gà bệnh nấu cho các cháu ăn.
Tại quốc lộ 48, đoạn qua xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện và bắt giữ một xe tải vận chuyển 250kg thực phẩm gồm chân trâu bò, nội tạng bốc mùi hôi thối.
Tin từ Bộ đội Biên phòng Lào Cai cho biết, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc tổ 11 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, đội tuần tra kiểm soát đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện và bắt giữ 1 thuyền sắt đang vận chuyển hơn 200kg thực phẩm bẩn từ Trung Quốc về Việt Nam.
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ một vụ vận chuyển gần 200 kg mỡ và nội tạng động vật đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối đang trên đường tiêu thụ.
Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý hơn 1 tấn thực phẩm như chân giò lợn, cá basa phi lê, cánh gà, nội tạng của gà… đã quá hạn sử dụng, ôi thiu được lưu trong kho đông lạnh của một hợp tác xã.
Người đàn ông tên Bình khai nhận mua lợn chết từ các hộ chăn nuôi tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai với giá 5.000 đồng/kg, mang về xẻ thịt rồi nhập cho một số lò mổ ở huyện Trảng Bom.
Để thu được nhiều lợi nhuận, chủ cơ sở tận dụng, thu mua cua thải, cua chết từ các khu chợ, nhiều hóa chất tạo màu, tạo mùi cũng được sử dụng để khử mùi hôi thối, tạo màu tươi ngon cho cua xay.
"Nói một năm chết 70.000 người và phát hiện thêm 200.000 ca ung thư nguyên nhân do thực phẩm bẩn là không chính xác mà nguyên nhân là bệnh nhiễm trùng cấp tính và mãn tính", Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay.
Một báo cáo mới đây cho biết, dâu tây, rau bina, quả xuân đào là những thực phẩm có nhiều khả năng bị "ô nhiễm" nhất do chứa nhiều hàm lượng thuốc trừ sâu tổng hợp.
Lực lượng chức năng TP.HCM đang điều tra, làm rõ việc một ô tô 16 chỗ mang biển kiểm soát của quân đội chở 2,3 tấn mỡ trâu đông lạnh, không rõ nguồn gốc và đã bốc mùi hôi thối.
Lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện, thu giữ hơn 2,5 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối và được ngụy trang rất kín đáo dưới các bao tải dừa khô.
Người phụ nữ đang trên đường vận chuyển 2 con lợn chết bầm tím đến các nhà hàng trên địa bàn thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Gần 1/3 số học sinh tại trường mầm non Hợp Lý, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc nghỉ học do bố mẹ các em phát hiện giáo viên lấy thịt bẩn nấu cho con mình ăn.
Lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa phát hiện và bắt giữ hơn 1 tấn thịt lợn ôi thiu, bốc mùi hôi thối được đóng gói dưới mác thịt lợn chăn nuôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại hội thảo góp ý sửa đổi bộ luật hình sự, các đại biểu đề nghị liệt tội vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm vào khung hình sự, không chờ xảy ra hậu quả.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện một cơ sở chuyên thu mua lợn ốm, lợn chết về chế biến thành thịt lợn đông lạnh, thịt lợn sấy khô rồi bán ra thị trường.
Nhân 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm' năm 2017, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP TW giao các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các tỉnh, thành phố.
Đó là phát biểu của bà PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM trong buổi nhận quyết định bổ nhiệm làm Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.