Video: Tận thấy những kẻ vô lương 'hóa phép' lợn chết thâm đen thành lợn gác bếp
Cùng đột nhập các cơ sở chế biến thịt lợn ở Vĩnh Phúc, tận mắt chứng kiến quy trình "biến hóa" những con lợn chết thâm đen trở thành lợn gác bếp, trâu hun khói.
Cùng đột nhập các cơ sở chế biến thịt lợn ở Vĩnh Phúc, tận mắt chứng kiến quy trình "biến hóa" những con lợn chết thâm đen trở thành lợn gác bếp, trâu hun khói.
Lợn tẩm hóa chất, lợn tiêm thuốc an thần trước khi giết thịt, lợn đông lạnh từ cửa khẩu về chợ bán, đều nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, nếu là người thông minh hãy theo dõi để biết cách chọn thịt lợn sạch an toàn bảo vệ bữa ăn gia đình.
Vụ hơn 3.000 con lợn đeo vòng truy xuất vẫn bị tiêm thuốc an thần ngay trước khi giết mổ làm lộ rõ lỗ hổng nguy hiểm trong quy trình vận chuyển lợn từ trang trại tới lò mổ.
Việc tiêm thuốc an thần giúp lợn giảm stress nhưng lại gây hại khôn lường cho sức khỏe con người, vì sao các thương lái vẫn bất chấp tất cả, tiêm thuốc an thần cho lợn trước khi giết mổ?
Người ăn phải thịt lợn tiêm thuốc an thần sẽ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng tim mạch, run chân tay, thay đổi huyết áp, tăng cân, dị ứng, buồn ngủ, nếu ăn lâu ngày có thể trầm cảm kéo dài.
Thịt lợn có thuốc an thần thường đỏ tươi hơn do khi giết thịt, tiết lợn được giữ lại nhiều trong các tế bào thịt.
Sáng sớm 22/8, gần 7 tấn xác lợn chết đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối bị lực lượng công an phát hiện trên con tàu cập cảng Mũi Chùa, Quảng Ninh.
Chỉ với 250 nghìn đồng, bạn có thể mua được 18kg thịt lợn, vậy thử hỏi, những cân thịt lợn này có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu, chất lượng như thế nào mà lại có giá rẻ mạt như vậy?
Người đàn ông tên Bình khai nhận mua lợn chết từ các hộ chăn nuôi tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai với giá 5.000 đồng/kg, mang về xẻ thịt rồi nhập cho một số lò mổ ở huyện Trảng Bom.
Người phụ nữ đang trên đường vận chuyển 2 con lợn chết bầm tím đến các nhà hàng trên địa bàn thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa phát hiện và bắt giữ hơn 1 tấn thịt lợn ôi thiu, bốc mùi hôi thối được đóng gói dưới mác thịt lợn chăn nuôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện một cơ sở chuyên thu mua lợn ốm, lợn chết về chế biến thành thịt lợn đông lạnh, thịt lợn sấy khô rồi bán ra thị trường.
Cơ quan chức năng đang điều tra hơn 30 tấn thịt và xương lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc dự kiến tung ra thị trường TP.HCM.
Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt quả tang một cơ sở giết mổ tuồn lợn đã chết, tím tái, bốc mùi hôi thối vào bữa ăn của công nhân các khu công nghiệp ở Thái Bình.
Mới đây tại Km31, Quốc lộ 6A, Công an kinh tế thành phố Hà Nội cùng các lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 300 con lợn trên 3 xe ôtô có biểu hiện bệnh, kết quả kiểm tra cho thấy đàn lợn hơn 300 con đều dương tính với bệnh lở mồm long móng.
Đoàn kiểm tra của tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện trong nhà chủ cơ sở giết mổ lợn có lợn bệnh vẫn sống nghi bị thương hàn, lợn trong tủ đá đã xuất huyết ngoài da, nhiều miếng thịt lợn đang phân hủy cùng hóa chất tạo màu, tạo mùi.
Cùng 'theo chân' phóng viên Chuyển động 24h (VTV) thâm nhập cơ sở phù phép thịt lợn chết tím tái thành thịt lợn Mán đặc sản ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Tại tỉnh Bến Tre, 24 con lợn đang bị bơm nước để tăng trọng trước khi bán đã bị công an tỉnh phát hiện tại cơ sở giết mổ gia súc ở khóm 2, P. 7 do bà Nguyễn Thị Cúc làm chủ.
Bất ngờ kiểm tra cơ sở, lực lượng chức năng huyện Chơn Thành (Bình Phước) phát hiện 46kg thịt lợn không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối, ngoài ra còn phát hiện chai nhựa chứa chất lỏng màu đỏ được cho là huyết lợn để bôi lên thịt lợn đang bán nhằm đánh lừa khách hàng.
Thanh tra Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho biết, cơ quan này vừa phát hiện thêm chất cấm khác cũng có tác dụng tạo nạc trong chăn nuôi tương tự salbutamol.
Một lò mổ thủ công ở Vĩnh Phúc đã dùng mánh lới tinh vi "phù phép" lợn bệnh thành lợn Mán tươi ngon, xuất bán về Hà Nội.
Từ thông tin phản ánh của phóng viên về đường dây heo bệnh, heo chết tại tỉnh Đồng Nai, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc, triệt phá không chỉ một mà nhiều cơ sở kinh doanh giết mổ heo không phép.
Trong không gian nồng nặc mùi hôi thối, cảnh tượng bẩn thỉu hiện ra, nội tạng vứt tung tóe dưới sàn, ngay cạnh đó là chuồng chứa gần chục con heo có dấu hiệu bệnh, sắp chết.
Tại chợ đầu mối Phùng Khoang, chủ một hàng thịt cho biết thịt lợn giá siêu rẻ có nhiều loại và chỉ có giá buôn từ 20.000 - 50.000 đồng/kg.
Lực lượng liên ngành tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ hơn 20 tấn thịt lợn và chân giò lợn bốc mùi hôi thối, nhiều tạ thịt đang trong giai đoạn phân hủy.
Sau vụ dân chia nhau xác lợn chết, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã có Công điện về việc tăng cường quản lý xuất khẩu lợn sang Trung Quốc.
Trong lúc chuẩn bị chế biến thức ăn cho học sinh, bộ phận cấp dưỡng trường Khiếm thính Lâm Đồng bất ngờ phát hiện một chiếc kim tiêm lẫn trong thịt lợn.
Thịt lợn được tặng kèm thuốc an thần, lợn chết nổi hạch bệnh biến thành món ngon trong nhà hàng, khô bò từ gan thối và thuốc tẩy... thực phẩm bẩn đang bủa vây.
Hàng triệu con lợn đã và đang tồn dư một lượng lớn chất tạo nạc Salbutamol gây nguy cơ hình thành các bệnh nan y cho con người.
Thịt heo có chứa thuốc an thần được cảnh báo vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, đãng trí, thậm chí là ung thư xương.