15 học sinh nôn ói phải nhập viện, trung tâm y tế ở Quảng Nam báo cáo gì?
15 học sinh nhập viện cấp cứu với triệu chứng giống ngộ độc sau khi ăn sữa chua ở trường, tuy nhiên Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc kết luận là do hiệu ứng đám đông.
15 học sinh nhập viện cấp cứu với triệu chứng giống ngộ độc sau khi ăn sữa chua ở trường, tuy nhiên Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc kết luận là do hiệu ứng đám đông.
Sau khi ăn sữa chua, 15 học sinh tiểu học ở Quảng Nam xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói.
46 công nhân Công ty TNHH Shinsung Vina đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, sốt... sau bữa liên hoan tại công ty được đưa đi cấp cứu.
UBND huyện Đan Phượng khẳng định, trên địa bàn không xảy ra trường hợp học sinh bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm sữa tươi và sữa chua.
40 học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện như tiêu chảy, nôn, sốt.
Sau khi uống nước ngọt phát miễn phí tại cổng trường THCS Bình Minh (Hà Nội), 25 học sinh có biểu hiện ngộ độc, trong đó 12 em phải vào viện cấp cứu.
Sau một giờ đồng hồ ăn cá nóc, hai vợ chồng ông H. có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện cấp cứu.
Bộ Y tế ra văn bản liên quan vụ 21 học sinh ở Gia Lai biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt sau khi ăn thực phẩm sau tiệc liên hoan Trung thu tại lớp.
Sau khi uống trà sữa trong tiệc liên hoan Trung thu tại lớp, 21 học sinh lớp 7 ở Gia Lai xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tìm nguyên nhân khiến 13 học sinh trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên nhập viện, trong đó 1 ca tử vong.
Các cơ quan chức năng đang lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ hơn 150 công nhân tại công ty ở tỉnh Phú Thọ nghi ngộ độc thực phẩm.
Đã có một số người nhập viện sau khi ăn dưa hấu đã cắt, để tủ lạnh qua đêm, vậy dưa hấu để qua đêm có thực sự nguy hiểm và nguy hiểm đến đâu?
Chiều 21/8, lãnh đạo UBND xã Lộc Bắc (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc nghi do ăn thịt cóc, khiến 2 cha con thương vong.
Nhận thông tin từ tài xế xe khách về bé trai 3 tuổi có dấu hiệu nghi ngộ độc, tổ CSGT dùng xe đặc chủng tiếp cận hỗ trợ, đưa cháu bé tới bệnh viện cấp cứu.
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân nhiều du khách Hà Nội đến Hạ Long du lịch, dùng bữa ăn tại một số địa điểm sau đó có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Chiều 28/7, Sở Y tế Bình Thuận cho biết, tại Mũi Né (TP Phan Thiết) có 48 du khách nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xét nghiệm mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc.
Trước khi nhập viện với các triệu chứng giống ngộ độc, các công nhân ăn trưa với món sườn kho dứa, canh bí; cơm hơi có màu xanh và bốc mùi hôi như cơm cũ.
Sở Y tế Hải Phòng vừa báo cáo nguyên nhân hơn 100 công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nhập viện vì có những biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hải Phòng đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định.
Tối 27/6, Sở Y tế TP Hải Phòng có báo cáo liên quan vụ công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa, thực đơn gồm nhiều món.
55 công nhân có biểu hiện khó chịu, chóng mặt, tức ngực nhẹ, nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại một công ty đóng tàu ở Hải Phòng đã được đưa đi cấp cứu.
Vài giờ sau bữa ăn tối của 7 bà cháu với món canh nấm hái trên nương và rau bí, 2 trẻ đau bụng dữ dội và tử vong tại lán.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể ở nhiều địa phương là cơ sở kinh doanh dùng nguyên liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc.
Cơ quan chức năng xác định khu vực chế biến thực phẩm, bếp ăn của Công ty TNHH MLB Tenergy còn tồn tại một số bất cập.
Sau bữa ăn trưa, hàng chục công nhân có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, đau bụng… phải nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc.
Sau khi ăn bánh mì tại chợ đầu mối nông sản ở Quảng Ngãi, 6 người nhập viện, chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.
Các thành viên trong gia đình chị Trang đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện cấp cứu, sau khi sử dụng đồ ăn thừa từ tối hôm trước.
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
Sau khi ăn con so biển, người đàn ông cứng hàm, tê môi, tê lưỡi, bồn chồn, khó thở khó nói, vận động khó khăn.