![Hơn 60 công nhân nhập viện sau bữa trưa ở công ty, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn](https://cdn-i.vtcnews.vn/resize/CANbelY-ruqPCeD5cWiHt5AOM8ghVJah0/upload/2024/07/24/ngo-doc-thuc-pham-o-nguoi-lon-18080700.jpg)
Hơn 60 công nhân nhập viện sau bữa trưa ở công ty, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xét nghiệm mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xét nghiệm mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc.
Trước khi nhập viện với các triệu chứng giống ngộ độc, các công nhân ăn trưa với món sườn kho dứa, canh bí; cơm hơi có màu xanh và bốc mùi hôi như cơm cũ.
Sở Y tế Hải Phòng vừa báo cáo nguyên nhân hơn 100 công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nhập viện vì có những biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hải Phòng đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định.
Tối 27/6, Sở Y tế TP Hải Phòng có báo cáo liên quan vụ công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa, thực đơn gồm nhiều món.
55 công nhân có biểu hiện khó chịu, chóng mặt, tức ngực nhẹ, nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại một công ty đóng tàu ở Hải Phòng đã được đưa đi cấp cứu.
Vài giờ sau bữa ăn tối của 7 bà cháu với món canh nấm hái trên nương và rau bí, 2 trẻ đau bụng dữ dội và tử vong tại lán.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể ở nhiều địa phương là cơ sở kinh doanh dùng nguyên liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc.
Cơ quan chức năng xác định khu vực chế biến thực phẩm, bếp ăn của Công ty TNHH MLB Tenergy còn tồn tại một số bất cập.
Sau bữa ăn trưa, hàng chục công nhân có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, đau bụng… phải nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc.
Sau khi ăn bánh mì tại chợ đầu mối nông sản ở Quảng Ngãi, 6 người nhập viện, chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.
Các thành viên trong gia đình chị Trang đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện cấp cứu, sau khi sử dụng đồ ăn thừa từ tối hôm trước.
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
Sau khi ăn con so biển, người đàn ông cứng hàm, tê môi, tê lưỡi, bồn chồn, khó thở khó nói, vận động khó khăn.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nêu giải pháp sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian qua.
Sau khi ăn bánh đa cua, gần 100 công nhân của Công ty TNHH Dechang Việt Nam xuất hiện các biểu hiện nôn ói, đau bụng và nhập viện.
Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.
Sau khi 52 du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo khẩn về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho 363 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tại Vĩnh Phúc có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sau khi ăn nấm dại hái ngoài nương, ông nội và 7 cháu nhỏ bị nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, nhập viện cấp cứu.
Theo cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận, 52 du khách nhập viện ngày 13/5 đều được chẩn đoán do ngộ độc thực phẩm, đến sáng nay (14/5), tất cả đã xuất viện.
52 người trong đoàn khách 750 người lưu trú tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm ở nhà hàng và nhậu tại resort.
Ngộ độc thực phẩm liên tục xảy ra, Bộ Y tế kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
Theo Sở Y tế Đồng Nai, kết quả xét nghiệm cho thấy có 16/29 mẫu dương tính 2 chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Chiều 6/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình thông tin ban đầu về vụ việc nhiều người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm xảy ra tại phường Hoàng Diệu.
Sau khi ăn cá nóc, 5 người trong một gia đình ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phải nhập viện cấp cứu.
Số người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tăng lên 529, trong đó có 11 ca chuyển viện.
Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã mời đoàn bác sĩ từ Bệnh viện Nhi đồng 1 trực tiếp xuống hội chẩn cùng các bác sĩ tại chỗ để cứu chữa 2 bé ngộ độc nặng.