Những lợi ích của việc nấu ăn tại nhà không phải ai cũng biết
Việc nấu ăn tại nhà không chỉ giúp bạn kiểm soát dinh dưỡng, tiết kiệm chi phí mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác.
Việc nấu ăn tại nhà không chỉ giúp bạn kiểm soát dinh dưỡng, tiết kiệm chi phí mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác.
Nếu không biết các mẹo khử mùi hôi cật heo, món ăn lẽ ra rất hấp dẫn lại khiến nhiều người không dám nếm thử, vì vậy bạn cần sơ chế đúng cách.
Quả cọ được coi là một đặc sản của Phú Thọ với vị bùi, béo đặc trưng, cách chế biến quả cọ cũng rất đơn giản và nhanh chóng.
Thời gian gần đây, thịt má đào trở thành mặt hàng bán rất chạy và ngày càng được ưa chuộng, tuy nhiên nhiều người chưa biết thịt má đào là bộ phận nào của con lợn.
Gần như ai đi chợ cũng phải nhớ mua hành lá vì hầu hết các bữa cơm đều dùng đến nó, nhưng bạn đừng quên có những món ăn không nên cho hành lá.
Nhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Một bí kíp chọn gà sống ngon là nhìn vào chân; những con gà khỏe mạnh sẽ có chân thẳng, da chân không bị trầy xước, không có vết sưng hay mủ.
Thay vì làm món trứng luộc theo cách thông thường, bạn có thể tham khảo những cách luộc trứng không cần nước sau để áp dụng linh hoạt trong từng tình huống cụ thể.
Trứng luộc nếu bóc không khéo sẽ dễ bị nham nhở, các mẹo bóc vỏ trứng luộc nhanh sau đây sẽ khiến công việc này trở nên dễ dàng, quả trứng nguyên vẹn không tì vết.
Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
Nấu cháo không khó, nhưng nếu bạn không cẩn thận có thể khiến cháo bị trào ra, một số bí quyết sau sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
Dù nấu ăn thường xuyên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món ăn có hương vị ngọt thanh và giữ được sự tinh túy của nguyên liệu.
Dụng cụ cho bếp núc là mặt hàng luôn có sức hấp dẫn lớn ở các siêu thị, cửa hàng, nhưng có không ít món đồ nhà bếp khiến nhiều người hối hận sau khi mua.
Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu là cách làm được nhiều bà nội trợ thực hiện để chế biến món đồ ăn vặt giòn tan, thay vì chiên trong chảo ngập dầu mỡ.
Do nóng bức, gia đình ông Trần nấu ăn trong phòng kín có bật điều hòa, sau khi ăn xong lại đi ngủ ngay, đến gần sáng thì cả 5 người đều nhiễm độc khí CO, suýt chết.
Nước màu là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho, thịt kho bởi nó giúp làm dậy mùi, tạo màu cho món ăn thêm hấp dẫn, đậm vị.
Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình hiện nay nhưng khi bật máy hút mùi có nên mở cửa sổ không vẫn là băn khoăn của nhiều người hiện nay.
Dù bận đến kiệt sức, tôi vẫn phải nấu cơm đủ 30 ngày mỗi tháng; chồng nói có đói sắp chết cũng phải ăn cơm nhà, nhưng không bao giờ giúp gì dù chỉ nhặt cọng rau.
Nhiều người có thói quen tắt ngay máy hút mùi sau khi nấu ăn xong mà không biết rằng điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của thiết bị và chất lượng không khí trong nhà.
Rau luộc, thịt luộc thường được kết hợp để tiết kiệm thời gian và nguồn dinh dưỡng, tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn liệu có nên dùng nước luộc thịt để luộc rau.
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
Nhiều bà nội trợ than, giá cả đắt đỏ nên dù có cầm 200.000 đồng đi chợ thì cũng rất khó mua đủ đồ ăn để chế biến 2 bữa ăn ngon cho gia đình 4 người.
Nhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Măng tây thường được chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình như măng tây xào thịt bò, măng tây xào tỏi, súp gà măng tây...
Thường xuyên áp dụng những mẹo nấu ăn này, cơ thể bạn sẽ luôn khỏe mạnh, tuổi thọ gia tăng.
Nấm đùi gà sốt dầu hào là món ăn đơn giản, dễ chế biến, thơm ngon và được nhiều gia đình yêu thích.
Muốn gà luộc ngon, thịt ngọt mềm, da căng giòn... thì thời gian luộc phải được căn vừa đủ; vậy luộc gà bao nhiêu phút thì chín?
Với các bí quyết sử dụng gia vị giúp cải thiện hương vị bữa ăn dưới đây, tay nghề nấu bếp của bạn sẽ chinh phục được các thành viên gia đình và cả bạn bè khi tụ tập.