Gần Tết, trên vỉa hè phố Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đâu đâu cũng bán đủ loại mứt Tết, ô mai dù các mặt hàng này nguy cơ thiếu an toàn thực phẩm.
Sắp Tết, các nhãn hàng đua nhau tung ra các sản phẩm thế mạnh và truyền thống của mình, trong đó, các sản phẩm của Công ty Helen Recipe đang gây ấn tượng mạnh.
Bánh, mứt, kẹo là những thứ trẻ em không thể thiếu được trong mỗi gia đình vào dịp Tết, vì vậy, bố mẹ cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.
Mỗi dịp Xuân về, bên cạnh bánh chưng, bánh tét, thịt gà,... là linh hồn của bữa cơm ngày Tết thì hộp mứt Tết lại là một món quà, lễ vật cổ truyền không thể thiếu.
Vốn được biết đến với nhiều đức tính tốt đẹp, đặc biệt là tính thanh lịch và sành thưởng thức, người Hà Thành có những cách riêng để thưởng thức trọn vẹn vị thanh tao của trà.
Hiện thị trường đang tràn lan những loại mứt gắn mác “nhà làm”, chỉ từ 30.000 đồng/kg hoặc hộp gồm hơn chục loại với giá rẻ bèo để dùng trong những ngày Tết.
Nói đến mứt Tết thì đất cố đô có rất nhiều loại nổi tiếng từ cao sang như mứt cung đình, mứt hạt sen cho đến các loại mứt ‘của nhà nghèo’ như mứt gừng, mứt khoai và đặc biệt là mứt sắn.
Củ cải là thực phẩm tốt nhất trong các loại rau, thành phần dinh dưỡng phong phú, giàu protid, glucid, xenluloza, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2, PP, C…
Những viên mứt cà rốt tròn tròn xinh xinh như kẹo hồ lô chắc chắn sẽ khiến khay bánh mứt của gia đình bạn thêm phần bắt mắt, cùng học ngay công thức làm món mứt cà rốt hồ lô siêu ngon dưới đây nhé.
Những ngày cuối năm là mùa táo ta vào độ chín rộ và ngon nhất, tranh thủ đang mùa táo ta, thử làm ngay món mứt vừa lạ miệng vừa thơm ngon này đãi khách nhé.
Tại làng làm mứt truyền thống Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nguyên liệu làm mứt hoa quả được phơi ở bất cứ đâu như: bên cạnh nơi đổ rác, cạnh nhà vệ sinh
(VTC News) - Cứ mỗi dịp Tết đến, người dân lại canh cánh nỗi lo mứt Tết bẩn. Dù năm nào cơ quan chức năng cũng kiểm tra nhưng tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.
Thật khó để tìm lại những hương vị Tết ngày xưa khi mà cuộc sống đã có quá nhiều thay đổi, nhưng nếu biết cách, ta vẫn có thể cảm nhận Tết xưa qua Tết nay.